Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ Pháp Tận Hưởng Pháp Thoại

Cập nhật: 10/09/2013
Chiều ngày 08/9/2013 (nhằm ngày 04/8/Quý Tỵ), nhóm Hộ Pháp viên có buổi tận hưởng pháp thoại với chủ đề: “Người Hộ Pháp” do thầy Thích Tâm Tiến (chư Tăng chùa Hoằng Pháp) chủ giảng.
 

Nhóm Hộ Pháp Tận Hưởng Pháp Thoại

 
 Nội dung Thầy chia sẻ gồm 3 phần:

1. Hạnh từ bi và tha thứ. “Để có được tinh thần và trách nhiệm của người hộ trì và bảo vệ Tam bảo, các thành viên trong nhóm Hộ Pháp dù ít, dù nhiều phải thông hiểu hạnh “từ bi” của chư Phật, chư Bồ-tát và chư hiền thánh Tăng đối với chúng sanh. Hiểu được điều đó để thân tâm của mỗi thành viên đạt được chất liệu “tha thứ”. Khi hạnh từ bi và sự tha thứ hòa quyện cùng nhau thì mọi hận thù trên thế gian này đều được tháo gỡ một cách nhẹ nhàng…”

2. Tìm hiểu Phật pháp. “Đã là thành viên trong nhóm Hộ Pháp thì cần phải tìm hiểu Phật pháp, không chỉ tìm hiểu Phật pháp tại các chùa mà còn phải tự mình nghiên cứu thêm ở nhà. Được vậy, nền kiến thức Phật học của mỗi thành viên mới vững chắc, nhờ đó trên bước đường thực hành lời Phật dạy sẽ không bị trở ngại, ngược lại sẽ thành công trong vấn đề tu nhân học Phật…”

3. Nội quy, giới luật chung của nhóm. “Các thành viên trong nhóm phải biết tôn trọng và chấp hành nội quy, giới luật để nhân cách đạo đức của chính mình luôn được tăng trưởng. Mặt khác, tên nhóm nhờ đó sẽ được lan rộng để mọi người biết đến mà phát tâm theo học giáo lý Phật-đà, để trong đời sống hiện tại ai ai cũng có được niềm an vui, hạnh phúc…”

Kết thúc buổi pháp thoại, các thành viên trong nhóm ai ai cũng hoan hỉ. Đồng thời, quý Thầy trong ban điều hành tặng Pháp Bảo và đăng kí cho các thành viên mới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017