Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ Pháp Tận Hưởng Pháp Thoại

Cập nhật: 25/06/2013
Chiều ngày 23/6/2013 (nhằm ngày 16/5/Quý Tỵ), nhóm Hộ Pháp có buổi tận hưởng pháp thoại với chủ đề: “Tại Sao” do thầy Thích Tâm Thanh, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp giảng giải.
 

Nhóm Hộ Pháp Tận Hưởng Pháp Thoại

 

Tại sao có người ưu, người nhược; Tại sao có người hơn, người kém; Tại sao có người sống lâu, người chết trẻ; Tại sao có người bệnh yếu, người mạnh khỏe; Tại sao có người đẹp, người xấu; Tại sao có người có quyền, người không có quyền; Tại sao có người nghèo, người giàu; Tại sao có người ngu, người khôn...?

Trên đây là những câu hỏi không thể hiểu được khi ta chưa thông rõ quy luật của Nghiệp. Kinh Phật dạy rằng: “Con người là chủ của nghiệp, là thừa tự của nghiệp. Không ai khác, chính ta mới là chủ nhân duy nhất có toàn quyền thưởng phạt cho chính cuộc đời mình; ngoài ta ra, không có một vị thần linh hay thượng đế nào có quyền năng đưa ta lên những cảnh giới cao quý hay giáng ta xuống địa ngục.” Thông qua lời dạy của đức Thế Tôn, thầy Thích Tâm Thanh đã dùng những ngôn từ ý vị để diễn giải cho các bạn được thấu rõ những nguyên nhân nêu trên.

Thông qua bài học từ Nghiệp, các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm sống – có trách nhiệm với chính bản thân mình nhiều hơn, không đánh mất nhân cách đạo đức với những hành động, lời nói và ý nghĩ xấu ác được lập đi lập lại nhiều lần để tạo dựng những điều tội lỗi cho chính mình và gây khổ đau cho người khác; ngược lại các bạn mong muốn, cũng như đang thực tập những cử chỉ cao đẹp, lời nói hòa nhã và tâm-ý luôn luôn hướng về những điều thiện lành dành cho tự thân và tất cả chúng sanh.

Kết thúc buổi pháp thoại, ai ai cũng hoan hỷ. Đồng thời quý Thầy gởi tặng pháp bảo cho các thành viên mới gia nhập nhóm.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017