Bài viết

Nhóm Hộ Pháp họp mặt đầu năm

Cập nhật: 17/02/2014
Chiều ngày 16/2/2014 (nhằm ngày 17/1 năm Giáp Ngọ), các bạn trẻ trong nhóm Hộ Pháp đã hội tụ về chùa để cùng nhau chúc tết Thượng tọa trụ trì.
 

Nhóm Hộ Pháp họp mặt đầu năm

 
 
Trước khi chương trình được diễn ra, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến giảng đường, gửi tặng bao lì xì và chúc phước đầu xuân cho các bạn. Không những thế, thông qua bài Pháp thoại, Thượng tọa sách tấn tinh thần tu học cũng như hộ pháp của các bạn trẻ. Ngoài những kiến thức thế tục, người Phật tử trẻ khi bước vào đời, luôn nên nghĩ nhớ về quy tắc “4 H”. Đó là: Học Pháp, Hành Pháp, Hoằng Pháp, và Hộ Pháp. Có nghĩa là: trước tiên, khi biết tới Đạo, các bạn trẻ nên tìm hiểu, học hỏi thật kĩ lưỡng để hiểu được ý nghĩa của lời Phật dạy, qua đó có thể từng bước ứng dụng, thực hành vào cuộc sống thường ngày. Sau khi thực hành, nhận thấy con đường mình lựa chọn là đúng đắn, việc mình học Phật và theo Phật là một việc làm sáng suốt, mang tới an lạc cho bản thân, thì phải biết chung sức cùng quý Tăng, Ni hoằng dương chánh Pháp theo khả năng của mình. Không những hoằng Pháp, mà các bạn trẻ còn phải có trách nhiệm hộ trì Tam bảo, có nghĩa là phải biết làm sao để không chỉ mình, mà tất cả mọi người đều biết kính Phật trọng Tăng.

Tiếp đó, các bạn hộ pháp viên đã cùng nhau cất cao tiếng hát cúng dường lên Thượng tọa trụ trì.

Kết thúc buổi lễ, hơn 270 hộ pháp viên đã được quý thầy gửi tặng phần quà Pháp bảo là bộ đĩa: Diệu Âm Hoằng Pháp 6 và Hoằng Đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018