Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ pháp hái lộc đầu năm

Cập nhật: 01/03/2015
Chủ Nhật ngày 03/01/2015 (nhằm ngày 11/01 Ất Mùi), hơn 200 thành viên nhóm Hộ Pháp đã tập trung về chùa Hoằng Pháp để nghe pháp và tham dự chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân” nhân dịp đầu năm mới.
 

Nhóm Hộ pháp hái lộc đầu năm

 

Nhận lời thỉnh mời của Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đã quang lâm và có những lời động viên sách tấn các bạn trẻ. Thượng tọa rất tán thán tinh thần tu học và làm việc của các thành viên trong nhóm. Tuy các bạn Hộ Pháp đều phải học tập và làm việc bên ngoài xã hội, thế nhưng các bạn đều ý thức được việc đến chùa tu học và phụ giúp quý thầy trong các công tác Phật sự là hành động cao đẹp và đem lại nhiều phước báu. Thượng tọa hi vọng trong năm mới các bạn tiếp tục thực hiện việc làm ý nghĩa đó.

Ngoài việc sách tấn tu học, trong thời pháp thoại Thượng tọa còn nhắc nhở các bạn những điều nên tránh và những điều nên làm để cuộc sống có được sự an lạc hạnh phúc.

Theo báo chí đưa tin, trong dịp Xuân Ất Mùi có trên 6200 trường hợp đánh nhau dẫn đến tử vong và thương tật. Có ba nguyên nhân chính gây ra các cuộc xung đột này là:

Trong thành phần thanh thiếu niên hiện nay có rất nhiều người sống thiếu đạo đức, chỉ cần một va chạm nhỏ hay một lời nói, một hành động không vừa ý liền dẫn đến đánh nhau. Do đó các bạn trẻ cần phải biết bình tĩnh, làm chủ bản thân trong khi giận và phải nhẫn nhục trước hoàn cảnh không như ý.

Có nhiều cuộc ẩu đả do rượu làm nguyên nhân chính. Rượu làm gia đình tan nát, anh em ly tán, bạn bè thù hận nhau. Khi say thì con người mất đi tư cách đạo đức, trí tuệ yếu kém và lý trí không còn sáng suốt. Rượu là một trong năm giới cấm của nhà Phật nên các bạn cần ý thức tác hại của rượu mà tránh xa nó.

Do nhận thức sai lầm trong việc đi hái lộc đầu xuân, người ta tranh giành rồi dẫn đến đánh giết nhau chỉ vì xin “Lộc” ở đình, đền, miếu, phủ… Đây được xem là việc làm thiếu trí tuệ. Người học Phật phải hiểu rõ nhân quả, làm phước được quả báo lành, làm ác chịu quả báo xấu, không có ông thần ông thánh nào ban phước giáng họa. Các hình thức như xin xăm, bói toán, lên đồng lên cốt, cúng sao giải hạn… đa phần đều là hình thức mê tín dị đoan. Việc xin “Lộc” ở chùa chỉ mang ý nghĩa như một lời chúc tốt lành và ước nguyện may mắn trong ngày đầu năm mới. Người học Phật không nên tin vào những điều mù quáng, vô căn cứ, trái với khoa học, nên có tư duy đúng đắn trước những điều huyễn hoặc hoang đường.

Sau buổi nói chuyện, Thượng tọa đã gởi tặng cho các bạn bao lì xì đầu năm và DVD Phổ Độ, VCD Trách Nhiệm Của Ai, sách Vẫn Còn Hạnh Phúc.

Tiếp đó, các bạn nhóm Hộ Pháp cùng nhau tham gia chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân” với các câu hỏi Phật Pháp và những phần quà pháp bảo thú vị. Buổi sinh hoạt kết thúc trong niềm vui của tất cả mọi người.

 Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017