Hoạt Động Phật Sự

Người nước ngoài tìm hiểu tôn giáo Việt Nam

Cập nhật: 07/05/2011
Là một giảng viên chuyên ngành nghệ thuật tại đại học St. Agnes institut, Hoboken, Bỉ hiện đã nghỉ hưu, ông Ivo Claes, 57 tuổi, người Bỉ đã ghé thăm chùa Hoằng Pháp trong chuyến hành trình tìm hiểu những đặc sắc của các truyền thống tu học Phật giáo khắp các nước mà Việt Nam là một trong những điểm đến.
 

Người nước ngoài tìm hiểu tôn giáo Việt Nam

 

Ông Ivo quyết định tìm đến Việt Nam theo lời giới thiệu của một sư thầy người Việt trong chuyến tu học tại Dammakaya (Thái Lan), và ghé chùa Hoằng Pháp theo thông tin chỉ dẫn của nhân viên khách sạn. Đã lên lịch trình cụ thể để có thể tham quan được nhiều đạo tràng tu học tại Việt Nam trong suốt thời gian lưu trú 3 tháng, ông quyết định lưu lại chùa 4 ngày, từ 02/05/2011 đến 05/05/2011.

Biết được mục đích của chuyến đi này của ông, Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã giúp đỡ, tạo điều kiện để ông nhập chúng tu học. Cùng với chúng, ông thực tập nghi thức cúng quả đường, xếp hàng cùng chúng thọ trai, công phu kinh hành niệm Phật, tịnh tọa… Trong những thời tụng niệm, ông niệm Nam mô A-di-đà Phật rất rõ ràng và đi kinh hành rất đúng nhịp.

Được biết, Ivo Claes, đã ăn chay được 4 năm. Trước khi đến Việt Nam, ông đã đến tham quan, tìm hiểu, và trực tiếp tu học tại các đạo tràng, giáo phái Phật giáo tại Pháp, Đức, Ý, Thái Lan, Hàn Quốc,… Ông cho biết, những điều thú vị, đặc sắc của mỗi đạo tràng mà ông học hỏi được chia sẻ với học trò, người thân, bạn bè mình.

Ngoài thời tiết nắng nóng, còn lại các việc ngủ nghỉ, sinh hoạt, ông cho biết thích nghi dễ dàng, ngay cả thức ăn và cách dùng cơm bằng đũa của người Việt.

Sau những ngày tu học tại đây, ông chia sẻ ấn tượng nhất là sự bình an ông cảm nhận được qua những bài tụng niệm dù có cách biệt về ngôn ngữ và hình ảnh xếp hàng đi ăn cùng nhau của quý thầy và đại chúng.

Sáng ngày 05/05/2011, chia tay đạo tràng, ông Ivo Claes lại lên đường tiếp tục chuyến hành trình thú vị và ý nghĩa này.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Tiêu Dao: Khóa tu Một ngày An lạc
30/06/2022
Chùa Đống Cao: Từ thiện gieo trồng phúc đức
30/06/2022
Lễ sám hối chùa Đống Cao, Thanh Hóa
29/06/2022
Pháp Hội Địa Tạng - Chùa Linh Ẩn, Đài Loan
29/06/2022
Lễ sám hối 30/05 Nhâm Dần
29/06/2022