Bài viết

Người lái chiếc thuyền Từ

Cập nhật: 06/02/2023
“Tôi đã thay đổi nhiều cả trong tư duy lẫn cách nhìn nhận cuộc sống, càng tu học Phật pháp tôi càng vững tin vào hướng đi mình chọn - đi theo dấu chân Phật để sống lợi mình và lợi người. Hy vọng người đọc tìm thấy chút động lực để thay đổi bản thân vượt lên sống hết mình. Sống như chiếc thuyền Từ rộng lớn đưa người qua biển khổ.
 

Người lái chiếc thuyền Từ

 

Đường trần dù lắm phong ba,

Bước chân tỉnh thức đi qua nhẹ nhàng.”

Đó là những gì con đọc được trong cuốn “Phật Pháp Cứu Đời Tôi” của Hòa thượng Đạo trưởng Tổ đình Hoằng Pháp. Con đã từng đọc qua nhiều cuốn sách của thầy viết, những cuốn sách thầy không dùng những ngôn ngữ cao sang, văn từ bóng bẩy, lời diễn đạt của thầy không thiên về triết lý, mọi thứ đều nhẹ nhàng, bình dị nhưng lại chứa chan đạo vị sâu sắc thắm đượm nghĩa tình. Đọc sách mà như được bên cạnh thầy, được trực tiếp nghe lời thầy chỉ bảo. Để từ khi nào, con hiểu dần về Đạo, về Tu… qua những trang sách mộc mạc của thầy. Và con đã chọn con đường trở về với chân lý, trở về với niềm vui thay đổi bản thân mình thay vì việc kiếm tìm một hạnh phúc bên ngoài.

Con là hàng đệ tôn ở xa, nhưng qua sự hướng dẫn và chỉ dạy của sư phụ Tâm Hưng con luôn được đón nhận sự giáo dưỡng của sư ông qua lối sống từ tốn giản dị trong lời nói, nhưng lại đầy tâm huyết trong mọi hoạt động của thầy. Chúng con luôn hướng về người, học hỏi từ chính cuộc sống của người, một người thầy rất đỗi giản dị, từ hòa, cả cuộc đời dường như chỉ biết quên mình để sống vì người, vì an vui và lợi lạc cho hết thảy.

Và rồi hạnh phúc vỡ òa đối với con khi hôm qua, sau nhiều năm con mới được đảnh lễ sư ông, Hòa thượng Đạo trưởng Tổ đình Hoằng Pháp ngay dưới mái chùa mà con đang tu tập - một chi nhánh của Tổ đình Hoằng Pháp tại Thanh Hóa - mái già lam Yên Pháp. 

Nhìn thấy sư ông vẫn mạnh khỏe, nụ cười từ bi lan tỏa, con thật sự hạnh phúc và càng tin tưởng vào con đường mà con đã chọn. Thầm hứa với lòng sẽ cố gắng tu tập và dốc lòng phụng sự Tam bảo như lời của sư phụ và sư ông đã chỉ dạy.

Con ngưỡng mong chư Phật luôn thùy từ gia hộ cho Hòa thượng Đạo trưởng luôn được sức khỏe dồi dào, tuệ đăng thường chiếu để thầy mãi tiếp tục sứ mạng hóa độ thiêng liêng không ngừng nghỉ, mãi chèo chống thuyền Từ đưa bao lớp khách trần vượt khỏi sông mê

Phật tử Diệu Tâm

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023