Bài viết

Ngày xuân ngẫm lại.

Cập nhật: 09/02/2012
Một năm mới đã qua, mọi người lại mau chóng tạm lắng đi những giây phút thảnh thơi, an nhàn của một mùa nghỉ dưỡng - vui xuân, để bắt tay vào một mùa bận rộn của công việc, của những lo toan gia đình cùng rất nhiều những dự định tương lai khác.
 

Ngày xuân ngẫm lại.

 
 
Nhưng có lẽ, trong chúng ta, ai cũng đúc rút cho chính mình kinh nghiệm về cuộc sống. Sống sao cho công việc không cuốn lấy mình, những dự định, kế hoạch tương lai không làm ta quay như chong chóng, sống sao để tuyệt đối không đem công việc về nhà, trút bao ưu phiền lên vợ con, sống sao để không lãng phí đi một giây phút nào khi còn được thở, được đi trên đôi chân của mình, và ôm lấy người thân bằng đôi cánh tay bằng xương bằng thịt.

Sự sống thật quý giá khi mỗi sáng được ôm vợ con, tạm biệt trước khi đi làm, được gặp đồng nghiệp nơi công sở, rồi hòa mình trong dòng xe nhộn nhịp để trở về bên mái ấm gia đình có mặt nhau trong mỗi bữa tối… Đơn giản vậy thôi nhưng đều là những nhân duyên nhiệm mầu. Bởi trong khi một ai đó đang có được một nhịp sống an ổn ấy thì ở đâu đó, có một người đang là chồng, là bố phải cấp cứu vì một vụ tai nạn giao thông, hay có người phải chạy vạy ngược xuôi để nộp đơn xin việc hay những người cùng chung sống trong một mái nhà vẫn thường ăn những trái giờ nhau. “Nhớ những bữa trưa, bữa tối ba mẹ, anh, chị, em cùng ngồi lại ăn cơm với nhau. Nhớ quá! Cuộc sống bây giờ hối hả quá, con người ta cũng bị cuốn vào theo. Ba mẹ thì không còn mạnh khỏe nữa, phải chăm từng muỗng cháo, thằng em giờ bận rộn với công việc, trưa ăn cơm ở công sở, tối lại bận rộn tiệc tùng để giữ quan hệ. Giờ muốn tìm lại những giây phút ở  bên nhau như ngày xưa thật khó, khi thằng nhỏ còn đi học, khi ba mẹ còn khỏe mạnh. Giờ thì mỗi người một múi giờ riêng, một mối bận tâm riêng. Bây giờ, nghĩ lại  mới thấy thật quý giá, thật quý giá!” Tôi lắng nghe dòng tâm sự của bạn mình mà thấy trào dâng một niềm hạnh phúc vô biên, niềm hạnh phúc mà bạn tôi không có.

Vậy đó, trong dòng xoáy vô thường này, trong vô vàn những vận hội này, hội đủ nhân duyên để ai đó được gặp gỡ nhau, được sống bên nhau, cùng chia sẻ ngọt bùi đắng cay bên nhau để ngày một thành Người hơn đó quả là điều kỳ diệu. Nhưng đôi khi ai đó đã lãng quên, ai đó đã đi kiếm tìm những niềm hạnh phúc xa xăm...!
BBT Website

Tin tức liên quan

Về Chùa Tu Phật Thất
02/12/2022
Chùa em đâu chỉ một mình
28/11/2022
Một Thời Khóa Tụng Kinh
21/11/2022
Khóm tường vi
20/11/2022
Lễ Giỗ Tổ
14/11/2022