Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Ngày Tu Thứ Hai Của Quý Đồng Hương Phật Tử Tại Thành Phố San Jose - Hoa Kỳ

Cập nhật: 25/10/2016
Ngày 23 tháng 10 năm 2016, quý đồng hương Phật tử tiếp tục tu học trong khuôn khổ khóa tu hai ngày được tổ chức tại trường trung học YB, thành phố San Jose, Hoa Kỳ.
 

Ngày Tu Thứ Hai Của Quý Đồng Hương Phật Tử Tại Thành Phố San Jose - Hoa Kỳ

 

Buổi sáng, quý Phật tử đã cùng nhau tụng kinh A Di Đà. Sau đó là thời pháp thoại "Hòa giải với chính mình" do thầy Thích Tâm Nguyên chia sẻ.

Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tổ chức lễ hoa đăng tưởng nhớ ân đức của Phật A Di Đà. Sau đó, Thượng tọa đã ôn nhắc về ý nghĩa quy y Tam Bảo để giúp người Phật tử tại gia ôn lại những kiến thức căn bản, cũng như ý thức về bổn phận trách nhiệm của chính mình với đạo pháp. Thượng tọa lưu ý rằng sau khi Phật diệt độ, chư Tăng là người xả bỏ con đường thế tục, nỗ lực hướng theo con đường giải thoát và mang trọng trách tiếp truyền ngọn lửa chánh pháp của đức Như Lai, nhưng vì là phàm Tăng nên cũng không sao tránh khỏi những sơ thất, thậm chí sai đường lạc lối hay xoáy vào dòng thế tục, xa rời lý tưởng tu hành. Chính những điều này ít nhiều đã làm mất tín tâm người cư sĩ tại gia. Nhưng nếu là người tu học chân chính cần phải luôn sáng suốt để hiểu rằng, đến với đạo Phật là học theo gương hạnh của Phật, còn những ai đi lệch ra con đường chánh pháp, chúng ta không nên vì vậy mà đau khổ hay bỏ mất sự nghiệp tu hành rồi đánh mất tài sản tâm linh quý báu của mình.

Khép lại ngày tu, Thượng tọa Thích Chân Tính đã gửi lời tri ân đến Phật tử An Hạnh, An Nguyệt đã sắp xếp và tạo thuận duyên cho chư Tăng chùa Hoằng Pháp thực hiện viên mãn chuyến Phật sự đến Hoa Kỳ lần này. Đồng thời Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc phúc và nguyện cầu cho quý đồng hương Phật tử luôn an lạc và tinh tấn trên con đường tu học.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020