Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 17/09/2013
Sáng ngày 15/9/2013 (nhằm ngày 11/8 năm Quý Tỵ), hơn 1500 bạn trẻ đã quy tụ về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu Sinh Viên Hướng Tới Phật Pháp.
 

Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

 
 Sau khi được phát thẻ đeo để vào tham dự, các bạn trẻ đã cùng nhau tập trung tại giảng đường chính, và tầng trệt giảng đường khu C, để nghe thời pháp thoại và vấn đáp. Trong chương trình này, BTC đã mời Tỳ-kheo Thích Quảng Thiện – giáo thọ sư tại trường Cao trung Phật học quang lâm và thuyết giảng. Với thời lượng hơn 1 tiếng đồng hồ, Thầy đã gửi tới các bạn trẻ đề tài “Những Giàn Lọc Cho Mình”. Thông qua các dẫn chứng thực tế ngoài xã hội, Thầy đã chỉ rõ cho các bạn trẻ thay đổi tư duy, và khi có việc bất ngờ xảy ra thì sẽ nhìn nhận một cách thấu suốt, rồi mới hành động, chứ không phải sống theo cảm tính, để rồi có những hành động sốc nổi gây thiệt hại cho bản thân, cho gia đình và cả xã hội. Cuối buổi giảng, Thầy nhắn gửi tới các bạn trẻ thông điệp nhỏ: “Không có việc tốt đẹp nào là dễ dàng đến với mỗi người, vì vậy các bạn trẻ hãy cẩn thận khi có một điều gì đó tưởng chừng như là tốt đẹp tự nhiên đến với bản thân”.

Vào buổi chiều, ngay sau thời kinh Vu Lan, trước khi kết thúc chương trình khóa tu, đội kịch nói Sky với tiểu phẩm “Lỗi Lầm Dì Ghẻ” đã mang lại những tiếng cười sảng khoái và cái nhìn đầy nhân văn trong cuộc sống gia đình cho các bạn trẻ.

Kết thúc chương trình tu học một ngày, BTC gửi tặng mỗi bạn một phần quà Pháp bảo, bao gồm: 1 DVD Diệu Âm Hoằng Pháp 5, 1 DVD Hoa Mặt Trời - nhân vật Đạo diễn – diễn viên Việt Trinh với chủ đề “Giá như đến với đạo Phật sớm hơn” , 1 DVD “Suy Nghĩ Về Việc Học”, 1 VCD “Tiếng Chuông Cảnh Giác”

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020