Ngày Tu Sinh Viên

Ngày Tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp

Cập nhật: 29/01/2018
Ngày 28/01/2018 (nhằm ngày 12/12 năm Đinh Dậu), hơn 600 sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đã quy tụ về chùa Hoằng Pháp để tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày Tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp

 

Vào buổi sáng, sau khi dùng điểm tâm tất cả khóa sinh tập trung về khu vực giảng đường cùng quý thầy tụng kinh Tám Điều, Từ Tâm. Tiếp theo đó, các bạn được lắng nghe thời pháp của Thượng tọa Thích Quảng Thiện - Giáo thọ sư trường Cao Trung Phật học TP.HCM, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni quận 12, trụ trì chùa Tịnh Quang – Quận 12. Trong hơn một giờ đồng hồ, Thượng tọa đã trình bày những kiến thức căn bản giúp các bạn nhận thức được chính mình và từ đó có sự kiên định để làm chủ cuộc đời. Muốn làm được điều đó, mỗi bạn hãy vững vàng trước những khen chê, được mất, hơn thua… của cuộc đời. Hãy luôn cho mình một cái quyền ứng xử mà không lệ thuộc vào sự đánh giá, khen chê của người khác. Vì không ai hết, chính bạn là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Cuối lời, Thượng tọa nhắn nhủ đến các bạn khóa sinh hãy luôn làm chủ cuộc đời mình và hãy luôn giữ được thăng bằng trước những khen chê mà người khác đem đến cho bạn.

Sau thời pháp thoại, các bạn sinh viên tập trung về trai đường để dùng cơm trưa.

Buổi chiều cùng ngày, theo thời khóa, các bạn tập trung về giảng đường chính để cùng nhau thực tập thiền tọa, tiếp đó là buổi chia sẻ của Ts.Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn Tâm lý Đại học Sài Gòn, một chuyên viên tâm lý có trên 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy và huấn luyện các kỹ năng cho các tập đoàn trong và ngoài nước.

Trong buổi diễn giảng, Tiến sĩ Quỳnh Dao đã hướng dẫn các bạn sinh viên những ứng dụng tâm lý trong giao tiếp và cuộc sống. Tâm lý là những hiện tượng tinh thần vốn nảy sinh trong đầu óc của con người. Nó có tác dụng chi phối và điều khiển toàn bộ hoạt động của con người. Những vấn đề cô đưa ra hết sức thiết thực, dựa vào những kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như những trường hợp mà cô từng gặp. Đây là những kiến thức rất cần thiết và quý báu đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu thêm về các quy luật của tâm lý được vận hành trong đời sống. Nếu chúng ta biết vận dụng những hiện tượng tâm lý để áp dụng cho bản thân và hiểu được tâm lý của người khác, sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi người tốt đẹp hơn.

Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của bạn sinh viên. Khi ra về mỗi bạn nhận được một phần quà pháp bảo gồm một cuốn sách Phật Pháp Cứu Đời Tôi và Tặng Phẩm Xuân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020