Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

Cập nhật: 27/11/2017
Ngày 26/11/2017 (nhằm 9/10 năm Đinh Dậu) gần 1300 bạn trẻ thuộc các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã về chùa Hoằng Pháp tham dự Ngày Tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

 

Vào buổi sáng, sau khi dùng điểm tâm tất cả khóa sinh tập trung về các khu vực giảng đường cùng quý thầy tụng nghi thức sám hối sáu căn. Tiếp theo đó, các bạn được lắng nghe thời pháp thoại:“Tuổi Trẻ - Tình Yêu - Lý Tưởng” của Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự, Phó ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, Trụ trì thiền viện Phước Sơn tỉnh Đồng Nai.

Với một phong cách giảng sôi nổi, hấp dẫn, dí dỏm, lôi cuốn người nghe, Thượng tọa giảng sư qua đó đã truyền đạt những kiến thức vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ tham dự khóa tu. Nội dung bài giảng cũng là những vấn đề nóng bỏng, được xã hội quan tâm, chú trọng trong việc giáo dục tuổi trẻ. Thông qua bài giảng, Thượng tọa đã phần nào giúp các bạn nhận thức được giá trị của tuổi trẻ; hiểu rõ hơn về bản chất của tình yêu nhằm tránh xa những đau khổ để đem đến hạnh phúc chân thật; và cuối cùng là định hướng cho các bạn một lý tưởng sống cao thượng. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Chính vì vậy, tuổi trẻ cần có một sức sống mãnh liệt, một tình yêu trong sáng, một lý tưởng sống cao đẹp, thì chính các bạn là những người đang xây dựng ngôi nhà hạnh phúc trong tầm tay.

Buổi chiều cùng ngày, tất cả khóa sinh được Ban tổ chức chia làm 8 chúng để sinh hoạt. Đây là cơ hội cho các bạn được gần gũi giao lưu, trò chuyện với quý thầy về những khó khăn, thắc mắc trong cuộc sống cũng như các vấn đề Phật pháp. Các bạn đã được quý thầy tận tình chia sẻ, giải đáp bằng những kiến thức, hiểu biết về Phật học thông qua sự chứng nghiệm của đức Phật và giáo lý của Ngài. Bên cạnh đó, còn có các chương trình vui chơi, ca hát, đố vui Phật pháp tạo cho ngày tu thêm trọn phần ý nghĩa, đem đến những phút giây vui tươi, bổ ích cho các bạn về tham dự.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020