Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

Cập nhật: 02/10/2017
Ngày 01/10/2017 (nhằm 12/08 Đinh Dậu) gần 800 sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp. HCM và các tỉnh lân cận đã quy tụ về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn sinh viên được quý thầy hướng dẫn tập trung về giảng đường chính sinh hoạt và tụng thời kinh sám hối Sáu căn. Tiếp đó, các bạn được lắng nghe buổi chia sẻ của Ts. Hà Minh Tú, Giám đốc công ty đào tạo giáo dục Minh Tú, về đề tài “5S”.

Trong buổi diễn giảng, Tiến sĩ đã nêu lên những nét tiêu biểu về con người, văn hóa, đất nước Nhật Bản. Cùng là con người, nhưng những người công dân đất nước này luôn có một tinh thần kỷ luật rất cao; có đủ nghị lực để vượt qua mọi thiên tai. “5S” là phương pháp quản lý của người Nhật, bao gồm các từ: seiri - sàng lọc, seiton - sắp xếp, seiso - sạch sẽ, seiketsu - săn sóc, shitsuke - sẵn sàng. Tiến sĩ đã phân tích về năm từ này, giúp cho các bạn thấy được đây là những nguyên tắc rất có ích nếu biết áp dụng trong công việc cũng như đời sống thường ngày.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn được thực tập tọa thiền và lắng nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Ban trị sự Thành hội PG TP.HCM, Phó ban hoằng pháp trung ương, Phó ban Phật giáo quốc tế, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ, với đề tài: “Tuổi trẻ hạnh phúc tương lai tươi sáng”.

Trong thời pháp thoại, Thượng tọa đã giới thiệu những kỹ năng được đức Phật dạy trong kinh và đồng thời một vài kinh nghiệm cá nhân giúp các bạn khóa sinh thành tựu trong việc lập sự nghiệp. Trên nền tảng hai điều này, Thượng tọa đã nêu ra bốn điều căn bản:

Bồi dưỡng bốn đức cao quý.

Tư duy lớn, làm việc nhiều, nói thật ít.

Tránh xa ba thái độ tiêu cực.

Học Phật và tu thiền.

Qua đây, giúp các bạn có thêm những nhận thức tích cực, nâng cao vốn hiểu biết, áp dụng vào đời sống hằng ngày, đem đến hạnh phúc và một tương lai tươi sáng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020