Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

Cập nhật: 03/07/2017
Chủ nhật, ngày 02/07/2017 (09/06 Đinh Dậu), gần 800 sinh viên và các bạn trẻ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trong nội ngoại thành Tp. Hồ Chí Minh đã tựu trung về chùa Hoằng Pháp tham dự một ngày tu tập.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

 

Buổi sáng, các bạn sinh viên có mặt tại chùa từ rất sớm. Sau khi dùng điểm tâm, các bạn đã được quý Thầy trong Ban Tổ chức sắp xếp lên khu vực giảng đường, hướng dẫn các nghi thức cần thiết cho các bạn khi bước đầu làm quen với môi trường nhà Phật, những oai nghi cơ bản của người Phật tử. Sau đó, một ngày tu tập được bắt đầu bằng thời khóa niệm Phật.

Trong thời pháp thoại, các bạn đã được những tràng cười no nê khi nghe ĐĐ. Thích Tâm Chánh chia sẻ với chủ đề Tuổi Đôi Mươi. Từ hai nội dung chính đã được đề cập trong bài giảng là tình yêu tuổi đôi mươi và hoài bão tuổi đôi mươi, Đại đức giảng sư đã khơi gợi các bạn cần nhận thức rõ mình trước tình yêu và nuôi dưỡng ước mơ, theo đuổi hoài bão. Theo sau thời giảng là buổi vấn đáp của các bạn với giảng sư xoay quanh chủ đề vừa nêu. Không khí vấn đáp hội trường diễn ra khá hào hứng và sinh động.

Buổi chiều, các bạn đã được quý Thầy chia thành nhiều nhóm nhỏ để giao lưu, sinh hoạt vui chơi, trao đổi Phật pháp. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể trực tiếp thưa thỉnh đến quý Thầy những vướng mắc nội tâm xoay quanh công việc, học tập cũng như cuộc sống thường ngày, cần thiết có sự yểm trợ tháo gỡ từ quý Thầy.

Ngày tu khép lại trong niềm hỷ lạc của các bạn. Quà tặng cho các bạn gồm 3 quyển sách Chuyện Bình Thường, Họa Phước Khôn Lường và Cúng Dường của Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp.

Vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020