Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

Cập nhật: 21/05/2017
Ngày 21/05/2017 (nhằm 26/04 Đinh Dậu), hơn 1300 sinh viên thuộc các trường Đại học – Cao đẳng trong địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

 

Vào buổi sáng của ngày tu,sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn tập trung lên giảng đường chính để cùng tụng bài kinh “Sám Hối Sáu Căn” dưới sự hướng dẫn của quý thầy.

Sau đó, các bạn được lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Quảng Thiện - Giáo thọ sư trường Cao Trung Phật học TP.HCM, trụ trì chùa Tịnh Quang – Quận 12 với đề tài “Sự Chọn Lựa”. Trong hơn một giờ đồng hồ, Thượng tọa đã trình bày những vấn đề liên quan đến sự chọn lựa trong cuộc sống cho các bạn sinh viên trẻ, tiêu biểu cho giới trí thức hiện nay.

Trong đề tài này, Thượng tọa đã chỉ cho các bạn sinh viên thấy rằng, trong cuộc sống, chúng ta luôn đứng trước những tình huống, những hoàn cảnh buộc mình phải lựa chọn. Để lựa chọn đúng đắn và không phải hối hận về sau thì chúng ta phải có những tiêu chí, những quy chuẩn cho sự lựa chọn của mình. Có những lựa chọn đem đến cho bản thân và mọi người niềm hạnh phúc, an vui, nhưng cũng có những lựa chọn dẫn đến khổ đau, thất bại cho bản thân và cho người khác. Mỗi người chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và chỉ duy nhất bản thân chúng ta chịu trách nhiệm với những gì mà mình lựa chọn. Chính vì vậy chúng ta phải hết sức cẩn trọng, vì nếu lựa chọn sai chúng ta sẽ đi lệch hướng, chẳng những không được lợi ích mà còn chuốc lấy khổ đau.

Đây là một đề tài vô cùng thiết thực với các bạn sinh viên ngày nay. Vì ngay sau khi rời ghế nhà trường để bước vào cuộc sống, các bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa cho mình những hướng đi, nếu không có một đường lối đúng đắn, các bạn sẽ rất dễ bị sa ngã, gây ảnh hưởng đến tương lai của chính bản thân các bạn cũng như tương lai của cả một thế hệ.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn tập trung về giảng đường chính để tiếp tục thời khóa tu học. Sau giờ tịnh tọa cùng chư Tăng bổn tự, các bạn được lắng nghe thầy Nguyễn Hoàng Minh Tân – giảng viên Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ qua đề tài “Những người bạn thân trong cuộc đời”.

Sống trong cuộc đời này, ai cũng có những người bạn, nhưng đã bao giờ chúng ta dành một phút giây để nhìn lại, suy nghĩ về những người bạn của mình chưa? Người bạn thân không phải chỉ để trong tâm tưởng khi ta nghĩ về, người bạn thân là người chia sẻ với ta những biến cố trong cuộc đời, nỗi buồn và niềm vui, thành công và thất bại. Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng: người bạn thân trong cuộc đời mình chính là những người bạn trên trường, những người bạn hàng xóm, những người quen ngoài xã hội và ít người biết được rằng những người bạn thân luôn đồng hành cùng mình, giúp đỡ mình không bao giờ toan tính, yêu thương mình, thậm chí hy sinh tất cả cho mình. Đó chính là anh chị em trong gia đình và 2 người bạn thân quan trọng nhất là ba, là mẹ của mình. Cả giảng đường như lắng xuống qua những câu chuyện cảm động của thầy và đâu đó những giọt nước mắt đã rơi khi thầy nói về những người bạn thân thực sự trong cuộc đời mỗi con người. Hy vọng các bạn sẽ biến những cảm xúc, những giọt nước mắt kia thành những hành động cụ thể, bằng sự thay đổi về cách ứng xử trong cuộc sống và yêu thương thực sự dành cho những người bạn thân thực sự trong đời mình.

Ngày tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, khi ra về mỗi bạn nhận được một phần quà pháp bảo gồm: sách Biết Lỗi Nên Sửa, Vẫn Còn Hạnh Phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020