Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

Cập nhật: 05/03/2017
Ngày 05/03/2017 (nhằm ngày 08/02 Đinh Dậu), hơn 1200 bạn trẻ thuộc các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp lần thứ 01 năm 2017.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp

 

Vào buổi sáng, sau khi dùng điểm tâm các bạn tập trung về giảng đường chính để lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Trí Minh, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, Đại đức đã chia sẻ với các bạn thời pháp thoại chủ đề “Ý Chí Của Tuổi Trẻ”.

Với những câu chuyện về các vị trưởng lão thời đức Phật còn tại thế, Đại đức đã chia sẻ khái quát về ý chí trong cuộc sống này. Ý chí là một mục tiêu, mục đích mà mình đặt ra rồi cố gắng, quyết tâm thực hiện để đạt được mục tiêu và mục đích đó. Ý chí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, có nó chúng ta sẽ dễ dàng thành tựu mọi công tác, nếu không có sự hiện diện của ý chí, mọi việc có thể sẽ bị trì trệ, sự thành tựu sẽ không được viên mãn.

Song, để có được sự thành tựu ý chí trong cuộc sống này, cần phải có những điều kiện nhất định, và thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những điều kiện đó. Đại đức giảng sư đã phân tích khá chi tiết về 3 yếu tố này để rồi mỗi chúng ta cần xây dựng một ý chí kiên định mới có được thành công thực sự.

Kết thúc thời pháp, Đại đức đã chia sẻ về 8 lợi ích của một người có ý chí kiên định:

1. Duy trì được công việc lâu dài.

2. Chịu đựng được sự khó nhọc.

3. Không nổi sân với nghịch cảnh.

4. Biết làm lại sau khi đã bị thất bại.

5. Thắng được chán nản.

6. Bớt đi sự ham muốn.

7. Giảm đi cảm xúc tiêu cực.

8. Thăng hoa đời sống tâm linh của mình.

Buổi chiều cùng ngày, một chương trình tu học hoàn toàn mới trong ngày tu cho sinh viên được quý thầy thí điểm tổ chức. Tất cả các bạn đã được chia làm 8 chúng, sau giờ tịnh tọa, các bạn được giao lưu và trò chuyện cùng quý thầy. Với chương trình tu học này, các bạn sẽ có cơ hội được gần gũi với quý thầy để học hỏi nhiều điều trong giáo pháp của đức Phật. Câu chuyện về cuộc đời đức Phật đã được chia sẻ, những thắc mắc trong cuộc sống đã được giải tỏa, bên cạnh đó những câu đố vui Phật pháp, những lời ca tiếng hát đã vang lên trong tiếng cười giòn giã. Tất cả đã làm nên một buổi chiều đầy vui tươi và bổ ích cho tất cả các bạn.

Trong khóa tu ngày hôm nay, BTC cũng đã phát động các bạn sinh viên tham gia cuộc thi “Thiết kế Lễ đài Phật Đản” và “Viết bài cảm tưởng về cuộc đời Đức Phật”. Hạn cuối nhận các bài dự thi là ngày 15/04/2017 và mọi bài dự thi xin gửi về địa chỉ email: sinhvien@chuahoangphap.com.vn

Ngày tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, khi ra về mỗi bạn nhận được một phần quà pháp bảo "Tích Truyện Đức Từ Thị Quán Thế Âm".

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020