Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp.

Cập nhật: 27/05/2013
Sáng ngày 26/05/2013 (nhằm ngày 17/04 năm Quý Tỵ) hơn 2000 sinh viên từ các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TPHCM và tỉnh lân cận đã về tham dự một ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật pháp do chùa Hoằng Pháp tổ chức.
 

Ngày tu sinh viên hướng về Phật pháp.

 
Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn sinh viên được quý thầy hướng dẫn xếp hàng lên giảng đường theo thứ tự, không gây ồn ào, chen lấn. Khoảng 8h, Thượng tọa Thích Viên Trí đã bắt đầu thời pháp với đề tài Hành Trang Cho Cuộc Sống. Thầy phân tích về hai món hành trang cần thiết cho cuộc sống, đó là:

Niềm tin: Là hành trang đầu tiên mà mỗi người cần phải trang bị cho cuộc sống của mình. Đó là niềm tin trong cuộc sống, tin vào những điều tốt đẹp, cao thượng và niềm tin trong đời sống tâm linh, tin giáo pháp của đức Phật có công năng phá trừ phiền não, khổ đau. Thượng tọa khẳng định: “Phật giáo không phải là một tôn giáo phù thủy mà là một nghệ thuật sống.” Và đức Phật không bắt buộc chúng ta khi đến với đạo Phật phải đặt niềm tin thần thánh vào giáo pháp của Ngài, mà khuyên chúng ta nên nghe, suy nghĩ, sau đó thực hành, nếu thực sự đạt được lợi ích thì hãy tin. Trong kinh Phật đã dạy về mười nền tảng của đức tin trong đời sống. Đó là: “Một, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó là truyền thuyết; Hai, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc về truyền thống; Ba, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó được nhiều người nhắc đến hay tuyên truyền; Bốn, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó được ghi lại trong kinh điển hay sách vở; Năm, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó thuộc lý luận siêu hình; Sáu, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều đó phù hợp với lập trường của mình; Bảy, chớ vội tin một điều gì, khi mà điều đó được căn cứ trên những dữ kiện hời hợt; Tám, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy phù hợp với định kiến của mình; Chín, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy được sức mạnh và quyền uy ủng hộ; Mười, chớ vội tin một điều gì, chỉ vì điều ấy được các nhà truyền giáo hay đạo sư của mình tuyên thuyết.”

Trí tuệ: Là sự nghiệp của người học Phật – “duy tuệ thị nghiệp”, là cái đem lại hạnh phúc trong cuộc sống. Trí tuệ giúp con người vượt qua những vướng mắc, khổ đau, loại bỏ những tư duy sai lạc để xây dựng một cái nhìn thấu suốt mà đạo Phật gọi là tri kiến. Và nếu niềm tin là nội lực mạnh mẽ để ta thành tựu những hoài bão, mục đích cao đẹp trong đời; thì trí tuệ cho ta bước đi an lạc, thong dong giữa biển đời vô thường.

Sau thời pháp nhũ là phần giải đáp của Thượng tọa Giảng sư trước những vướng mắc cần được giải tỏa của các bạn trẻ trong đời sống.

Sau giờ thọ trai và nghỉ trưa, các bạn sinh viên được quý thầy hướng dẫn tụng kinh niệm Phật và tịnh tọa. Tiếp đó, phần giao lưu văn nghệ với nhóm hài Tấn Beo đã đem đến không khí sôi động, vui tươi cho các bạn trẻ.

Kết thúc ngày tu, BTC gửi tặng mỗi bạn một phần quà pháp bảo gồm: VCD Khánh Đản, VCD Đời Người, VCD Sai Lầm Giới Trẻ Nên Tránh, DVD Hoa Mặt Trời.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

 

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020