Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"

Cập nhật: 22/01/2013
Chủ Nhật, ngày 20/01/2012 (nhằm 09/12 Nhâm Thìn), gần 2000 bạn trẻ đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh viên hướng về Phật pháp.
 

Ngày tu

 
 

Nhận lời mời của BTC, vào 7h30’, sư cô Thích nữ Hương Nhũ - Giảng sư Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Trụ trì Thiên Quang Ni tự (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã nói chuyện với các bạn trẻ về đề tài “Chuyển hóa tâm bệnh”. Trong cuộc sống, ai cũng có những tâm bệnh, đó là: tham, sân, si, mạn, nghi, tà kiến, phiền não... Vì những tâm bệnh này, con người luôn gặp đau khổ, bất an trước sự vô thường của cuộc sống. Ngày nay, giới trẻ cũng vì những tâm bệnh này mà thường mang tâm lý chán chường, tuyệt vọng khi kiếm tìm hạnh phúc ở tiền tài, địa vị, danh vọng, sắc đẹp,... Do đó, để có một thái độ sống đúng đắn, tích cực, các bạn trẻ cần quay về chuyển hóa tâm bệnh của chính mình bằng nền tảng đạo đức tâm linh mà đức Phật đã chỉ dạy: thực hành chia sẻ, thương yêu, tha thứ...

Sau thời pháp thoại là chương trình vấn đáp giữa giảng sư và các bạn trẻ.

Vào 14h, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, các bạn trẻ nhất tâm tụng đọc kinh Vu Lan, kinh Báo Đáp Phụ Mẫu Trọng Ân.

Sau thời kinh là các tiết mục văn nghệ mang không khí xuân đầy sôi động của các bạn trẻ thuộc các câu lạc bộ: Tuổi trẻ và Phật pháp, Sinh viên Hoằng Pháp, Hộ pháp viên...

Kết thúc ngày tu, BTC gửi tặng các bạn trẻ phần quà pháp bảo gồm: tranh truyện Nhân quả minh họa, VCD Ngày mai nếu..., VCD Lời Phật dạy về tình bạn cao thượng, DVD Diệu âm Hoằng Pháp 4.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020