Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

Cập nhật: 26/11/2012
Sáng ngày 25/11/2012 (nhằm ngày 12/10 năm Nhâm Thìn), gần 2000 bạn sinh viên đã về chùa tham dự một ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

 
 
Sau khi dùng điểm tâm sáng tại trai đường, các bạn sinh viên nhanh chóng tập trung về khu vực giảng đường chính và giảng đường khu C theo sự sắp xếp của quý thầy. Khoảng 8h sáng, Đại đức Thích Tâm Hòa đã bắt đầu thời pháp với chủ đề Lời Phật dạy về tình bạn cao thượng.

Trong cuộc đời mỗi người, ngoài những người thân trong gia đình là cha, mẹ, anh, chị, em... chúng ta may mắn còn có thêm một người thân nữa, đó là những người bạn. Ai cũng cần có bạn, bởi chúng ta luôn cần được sẻ chia, cần được cảm thông và hơn hết ta cần một người bạn chân thành cùng ta đi qua những giây phút khó khăn trong đời. Vậy làm thế nào để tìm được một người bạn đúng nghĩa? Trả lời cho câu hỏi ấy, Đại đức đã trình bày về bốn cách kết bạn trong kinh Hiền Nhân. Đó là: kết bạn như hoa, kết bạn như cân, kết bạn như núi và kết bạn như đất. Trong đó “kết bạn như hoa” và “kết bạn như cân” là kiểu tình bạn không bền lâu vì nó mang tính chất lợi dụng, toan tính, chạy theo vật chất. Ngược lại, “kết bạn như núi” và “kết bạn như đất” mới là tình bạn chân chính vì nó được xây dựng từ sự chân thành, hiểu và thương, bao dung và tha thứ, cùng động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đó là tình bạn cao thượng.

Tiếp đó là phần vấn đáp giữa các bạn sinh viên và Đại đức giảng sư trong phạm vi bài giảng.

Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, các bạn được quý thầy hướng dẫn tụng kinh Vu Lan và thực tập giây phút tĩnh lặng để quay lại quán chiếu nội tâm của mình. Sau cùng là buổi giao lưu văn nghệ với những tiết mục do chính các bạn sinh viên của những câu lạc bộ: Sinh Viên Hoằng Pháp, Tuổi Trẻ và Phật Pháp, nhóm Hộ Pháp Viên…..buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi động và vui vẻ.

Kết thúc ngày tu, mỗi bạn sinh viên được BTC gửi tặng một phần quà Pháp Bảo gồm: CD Đường Xưa Mây Trắng, VCD Tuổi Trẻ Và Hành Trang Chữ Nhẫn, Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, Trái Tim Mặt Trời, Con Đường Chuyển Hóa.
 
Dưới đây là hình ảnh được ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Tâm Hòa chia sẻ Phật pháp với các bạn sinh viên
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xếp hàng vào trai đường dùng cơm trưa
 
 
 
 
 
Nghi thức cúng quá đường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thời tụng Kinh Vu Lan (buổi chiều)
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giờ tịnh tọa 
 
 
 
 
Giao lưu văn nghệ với các bạn trong CLB Sinh Viên Hoằng Pháp
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thầy Tâm Hiếu (trên) và thầy Tâm Trung cũng góp vui trong chương trình 
 
 
 
 
Các bạn sinh viên được BTC gởi tặng 1 phần quà trước khi ra về
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020