Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên

Cập nhật: 28/03/2016
Ngày 27/03/2016 (nhằm ngày 19/02 Bính Thân), gần 1000 bạn trẻ thuộc các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp lần thứ 01 năm 2016.
 

Ngày tu sinh viên

 

Vào buổi sáng, sau khi dùng điểm tâm các bạn tập trung về giảng đường chính để lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Trí Minh, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Nhân ngày khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm 19-02, Đại đức đã chia sẻ với các bạn những câu chuyện về Bồ-tát Quán Thế Âm cũng như hạnh nguyện của ngài.

Đối với mỗi chúng ta, dù có theo đạo Phật hay không nhưng khi nhắc đến hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát hầu như ai cũng biết. Đặc biệt, trên những chuyến xe chạy đường dài, những con thuyền suốt ngày lênh đênh trên biển cả, hình ảnh Ngài Quán Thế Âm luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm nhất, thể hiện niềm mong cầu của con người về một hành trình bình an, may mắn. Dường như, Bồ Tát Quán Thế Âm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và thiêng liêng đối với đời sống của con người.

Vì vậy, khi nhắc đến ngài chúng ta không thể không nhắc đến những câu chuyện như: Quan Âm Diệu Thiện hay Quan Âm Thị Kính,… đã làm nên một hình ảnh vô cùng linh thiêng trong lòng mỗi người.

Đặc biệt với hạnh nguyện của ngài sẽ là những bài học lớn cho sự tu học của mỗi hành giả chúng ta. Đó là hạnh nguyện lắng nghe, luôn ban rải tâm từ,… đến với mỗi chúng sinh. Đây chính là những giá trị mà chúng ta cần phải học tập để đạt đến sự viên mãn nhất, giúp chuyển hóa thân tâm, là nhịp cầu cảm thông giúp cho ta định tĩnh, sáng suốt khai mở trí tuệ để trải rộng tâm từ chia sẻ nỗi khổ, niềm đau với người khác cùng vượt qua nghịch cảnh và đến gần hơn với hạnh phúc chân thật của chính mình.

Buổi chiều cùng ngày, sau giờ tịnh tọa cùng quý thầy, các bạn được giao lưu và trò chuyện cùng Tiến sĩ Tâm Lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao.

Qua hơn một giờ đồng hồ, Tiến sĩ đã chia sẻ về một đề tài vô cùng thiết thực với các bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, đó là “Tôi Là Người Việt Nam”.

Bằng những câu chuyện ngay trong cuộc sống, Tiến sĩ đã chỉ cho các bạn thấy được những sai lầm mà chúng ta dễ dàng mắc phải khiến cho người ta phải đánh giá xấu về bản thân cho đến cả cộng đồng. Đó chính là trong văn hóa ứng xử, văn minh cộng đồng,… Có những thứ tưởng chừng rất đơn giản song lại làm nên một nhân cách cao thượng cho một con người, nhưng cũng chính từ sự giản đơn này nếu không đúng sẽ dẫn đến bị đánh giá về nhân cách con người.

Con người Việt Nam chúng ta hoàn toàn có khả năng tiếp thu những thành tựu khoa học kỹ thuật của nhân loại để phát triển, bên cạnh đó sự hoàn thiện nhân cách ý thức con người sẽ là vấn đề cần thiết để sự phát triển này được toàn mỹ nhất. Chính vì thế, việc học tập đầy đủ để trang bị cho bản thân một hành trang tốt, ngoài ra, hình thành cho mình những kỹ năng năng động, hiện đại, văn minh sẽ là những điều kiện để chúng ta tiến những bước xa hơn, vững chắc hơn, góp phần vào sự phát triển của dân tộc, đất nước.

Ngày tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, khi ra về mỗi bạn nhận được một phần quà pháp bảo gồm:DVD “Pháp Luân”, VCD “Niềm Vui Ở Đời”, sách “Con Phật Con Ma”, “Tu Là Tiến”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020