Ngày Tu Sinh Viên

Ngày tu sinh viên

Cập nhật: 12/10/2015
Ngày 11/10/2015 (nhằm 29/08 Ất Mùi), gần 1000 sinh viên thuộc các trường đại học trong địa bàn TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Ngày tu sinh viên

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn tập trung về giảng đường chính để cùng lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Quảng Thiện, trụ trì chùa Tịnh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW, Giáo thọ sư trường Cao Trung Phật Học TP.HCM và Đồng Nai.

Con người có hai phần quan trọng là trái tim và khối óc, biểu trưng cho tình cảm và lý trí. Chúng ta cần phải có trái tim yêu thương để không vô cảm và thờ ơ với cuộc đời. Nhưng bên cạnh đó ta cũng cần phải có trí tuệ, hiểu biết để nhận thức được đúng, sai, phải, trái.

Sống trên cuộc đời không thể nào tránh khỏi các phạm trù được, mất, hơn, thua, quan trọng là ta biết cách đón nhận những rủi ro một cách tỉnh táo và bình thản nhất. Có những điều ta không thể níu kéo, hãy tin tưởng rằng khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, đừng để bị nhấn chìm trong thất bại mà hãy tự tạo cho mình những nhân duyên mới. Dùng những lời dạy của đức Thế Tôn ứng dụng vào đời để đặt được những bước chân vững vàng trong hành trình cuộc sống.

Sau thời pháp, các bạn cũng đã đặt ra những câu hỏi xung quanh chủ đề và Thượng tọa giảng sư đã từ bi hoan hỷ giải đáp những thắc mắc.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên đã cùng chư Tăng bổn tự tụng đọc bài kinh Người Áo Trắng. Tiếp đến, các bạn đã được quý thầy hướng dẫn phương pháp thực tập thiền tọa, để từ đó các bạn có được những hiểu biết căn bản về những phương pháp quán chiếu để hóa giải những phiền não trong đời sống hằng ngày.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 

Quang cảnh nơi giảng đường chính
 
 
 
 
 
  
 

Tranh thủ ghi chép lại những lời pháp thoại bổ ích 
 
 
Thượng tọa Thích Quảng Thiện

 

Phút giải lao trong giờ pháp thoại
  
 
 

Nụ cười nở trên môi khi lắng nghe những lời pháp nhũ
  
 
  
 
  
  

Sau thời khóa lễ buổi sáng
 
 
 
 
 
 

Trang nghiêm trong giờ cúng quá đường
 
 
  
 
 
 
 
 

Bắt đầu thời khóa lễ buổi chiều
 
 
 
 
 
 
  
  

Chương trình vấn đáp sau giờ tịnh tọa
 
 
  

Tặng quà các bạn khi kết thúc ngày tu
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020