Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Ngày Tu Học Thứ Hai Tại Chùa Bát Nhã Miền Nam California - Hoa Kỳ

Cập nhật: 17/10/2016
Ngày 16 tháng 10 năm 2016, trong khuôn khổ ngày tu học thứ hai được tổ chức tại chùa Bát Nhã, Thượng tọa Thích Chân Tính đã chia sẻ pháp thoại và hướng dẫn thực hành pháp môn niệm Phật cho quý đồng hương Phật tử tại miền nam California, Hoa Kỳ.
 

Ngày Tu Học Thứ Hai Tại Chùa Bát Nhã Miền Nam California - Hoa Kỳ

 

Buổi sáng, Thượng tọa đã ôn nhắc lại cho quý thiện nam tín nữ về quy y Tam Bảo và các điều cơ bản của một người Phật tử. Bên cạnh đó, thầy cũng đã giải nghi các vấn đề liên quan đến pháp môn niệm Phật do quý Phật tử nêu lên.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa đã chia sẻ về năm pháp quý báu mà một người Phật tử tại gia cần có trong đời sống hằng ngày, đó là tín, giới, văn, thí, tuệ. Tín ở đây là tin lời Phật dạy là con đường sáng để đi đến an vui, giải thoát. Tin Tam bảo là nơi nương tựa vững chắc. Giới chính là những nền tảng đạo đức, có công năng giúp người giữ giới thiết lập hạnh phúc, an vui. Văn chính là học tập giáo pháp để trị liệu và chuyển hóa khổ đau. Thí là tập hạnh cho đi và buông xả những kiến chấp sai lầm. Tuệ chính là ngọn đuốc dẫn chúng sanh đi trên con đường hạnh phúc an vui. Ai có được năm pháp này chính là người chói sáng, hạnh phúc nhất trong thế gian.

Tiếp nối buổi pháp thoại chiều, quý thiện tín Phật tử đã cùng nhau thực hành pháp môn niệm Phật dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Chân Tính.

Sau thời công phu, Thượng tọa đã gửi lời tri ân Hòa thượng Thích Nguyên Trí trụ trì chùa Bát Nhã đã trợ duyên cho chuyến hoằng pháp của đoàn tại miền nam California được viên mãn và gửi lời chúc cát tường đến tất cả quý đồng hương Phật tử về tham dự khóa tu.

Hai ngày tu học khép lại trong niềm hỷ lạc của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020