Hoạt Động Phật Sự

Ngày Trái Đất

Cập nhật: 26/04/2011
Hôm nay, ngày 22/04/2011, Trung Tâm Dhammakaya đã cử hành chính thức buổi lễ kỷ niệm ngày trái đất (Earth Day).
 

Ngày Trái Đất

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trái đất đang ngày một nóng lên và trên đà tiến đến ô nhiễm toàn diện, bởi nguyên nhân chủ yếu do con người gây ra. Trung tâm Dhammakaya tổ chức ngày lễ này như một thông điệp nhắn gởi toàn thể thế giới hãy lắng nghe tiếng kêu cứu trái đất và hãy cùng nhau chung tay góp sức hợp tác nhằm đề ra những biện pháp ngăn chặn những hoạt động mang tính chất hủy hoại môi sinh.
 
Đúng 7h00 sáng, chúng tôi có mặt tại tòa Dhammakaya Meditation Hall để tham dự lễ. Tòa nhà này được xem là lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 100.000 người.
 
Sáng sớm đã có hàng trăm nghìn người tụ hội về đây để tham dự buổi lễ. Trong màu trắng đồng phục của những người Phật tử Thái Lan từng đòan xe lần lượt đổ về trung tâm Dhammakaya.
 
Theo chương trình, buổi sáng là thời kinh cầu quốc thái dân an và sau đó là một số nghi thức cúng dường của Phật tử. Được biết toàn bộ số tiền cúng dường sẽ được chuyển đến miền nam Thái Lan để giúp đỡ những người dân bị nạn do chiến tranh gây ra.
 
Buổi chiều, trung tâm tổ chức cúng dường cho hơn 15.000 vị tăng từ các nước đến dự lễ. Đúng 6h buổi tối cùng ngày, mọi người tập trung xung quanh Phật đài Maha Dhammakaya Cetiya, nơi có sức chứa khoảng 1 triệu người, để thực hiện lễ cầu hòa bình cho thế giới. Buổi lễ kết thúc bằng màn trình diễn bắn pháo hoa đặc sắc thật rực rỡ và hoành tráng.
  
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Học sinh trường THPT Nhân Văn cầu nguyện trước kỳ thi
05/07/2022
Chùa Đống Cao: Khóa tu “Con Đã Về” - lần 11
04/07/2022
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 71
04/07/2022
Chùa Suối Pháp: Khóa tu Một ngày Thiếu Nhi
03/07/2022
Khóa thiền Chú tâm liên tục dành cho sinh viên – Gosinga Việt Nam
03/07/2022