Khóa tu mùa hè

Ngày thứ VII KTMH - Ba miền cảm xúc

Cập nhật: 14/07/2015
Vậy là khóa tu mùa hè lần thứ 11 năm 2015 đã đi gần hết quãng đường, những bài học, những kinh nghiệm, những giá trị tinh thần, những kinh nghiệm sống đã được sẻ chia và xen kẽ trong đó là những xúc cảm dâng trào từ trái tim, nhưng đây lại là những bài học quý giá đối với tất cả các bạn trên bước đường hoàn thiện nhân cách, chuẩn bị một hành trang vững chắc nhất để bước vào đời. Trong ngày cuối cùng cũng vậy, những bài học tiếp tục được truyền trao và bên cạnh đó là những cung bậc thăng trầm của cảm xúc trong ngày kết khóa.
 

Ngày thứ VII KTMH - Ba miền cảm xúc

 

Vào buổi sáng, các bạn được lắng nghe thời pháp thoại với đề tài “Cái Tôi Và Cái Của Tôi” do Đại đức Thích Thanh Thắng, phó Thư ký - Ủy viên Thường trực BVH TWGHPGVN thuyết giảng.

Đối với đạo Phật, cái tôi và cái của tôi luôn được chấp nhận ở mức độ tương đối, vì cái ngã vốn không thường còn, luôn luôn thay đổi trong từng khoảng khắc. Đó là tính vô thường không cố định của tất cả các sự vật hiện tượng. Vì không nhận thức được điều này nên con người thường bị đau khổ, dính mắc bởi cái tôi và cái của tôi.

Chúng ta phải quay về nhận thức đúng chính bản thân mình, biết rõ hoàn cảnh và cân bằng được những suy nghĩ, lời nói, hành động để có được sự định tĩnh sáng suốt. Mọi người nên tự thắp sáng ý thức của chính mình, tuân theo những nguyên tắc sống để hình thành cho mình một tính cách nhất định. Ngoài ra cần phải tôn trọng sự khác biệt của người khác, càng mở rộng lòng mình để chấp nhận ta càng trở nên giàu có. Cái gì chúng ta nhận được hãy nghĩ đến việc biết ơn và những điều cho đi là những điều khiến ta hạnh phúc.

Buổi chiều cùng ngày, vòng chung kết chương trình Gameshow S-Buddhist được diễn ra trong sự hào hứng và thú vị. Sau vòng thi tài năng, năm thí sinh xuất sắc nhất đã được lọt vào vòng thi cuối cùng của Gameshow.   

Tại vòng thi này, các bạn sẽ bốc thăm các câu hỏi từ Ban Giám Khảo, sau hai phút suy nghĩ, mỗi bạn sẽ phải trình bày phần thuyết trình của mình trong năm phút. Ngoài ra, sau mỗi phần thuyết trình, Ban Giám Khảo sẽ đặt một câu hỏi trực tiếp dựa vào phần trả lời của các bạn. Trải qua ba vòng thi, bạn Nguyễn Thị Hồng Phú với số thẻ 1537 là người được vinh danh đạt giải nhất của Gameshow S-Buddhist.

Xen kẽ trong chương trình Gameshow là các tiết mục văn nghệ do các bạn khóa sinh trình bày. Các bạn đã thể hiện tài năng của mình trong các tiết mục đơn ca, múa, diễn kịch. Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Triệu Long.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng chương trình “Thắp Nến Tri Ân” cũng được diễn ra trong một không khí vô cùng cảm động. Các bạn khóa sinh đã cùng lắng lòng mình để hướng về những giá trị thiêng liêng cao cả, đó là Tứ Trọng Ân mà đức Phật đã dạy. Với những đoạn clip ý nghĩa, các bạn đã cảm nhận được sâu sắc tình thương của cha của mẹ, của mọi người xung quanh,… dành cho chúng ta, từ đó các bạn hình thành cho mình một cung cách sống để đền đáp xứng đáng công ơn của cha mẹ, của tất cả đối với sự thành công của tất cả chúng ta.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vòng chung kết Gameshow S-Buddhists

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chương trình "Thắp nến tri ân"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019