Khóa tu mùa hè

Ngày thứ VII KTMH 2017: Những điều mẹ chưa kể

Cập nhật: 16/07/2017
Con lớn lên bằng dòng sữa ngọt ngào, trong vòng tay yêu thương của mẹ và cha. Lời mẹ ru êm êm, dìu dặt qua những câu ca dao, bằng những câu chuyện cổ tích mẹ đã đưa con vào giấc mộng thần tiên. Thế nhưng có một câu chuyện cổ tích ngay giữa đời thường, quá đỗi thiêng liêng sao con chưa từng nghe mẹ kể bao giờ.
 

Ngày thứ VII KTMH 2017: Những điều mẹ chưa kể

 

Buổi sáng của ngày tu thứ bảy, các bạn đã được lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Đạo – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp với đề tài “Những Điều Mẹ Chưa Kể”.

Qua những lời chia sẻ của Đại đức, hình ảnh về người cha, người mẹ vất vả từ lúc mang thai con, sinh con, nuôi con cho đến lúc trưởng thành, bao nỗi nhọc nhằn và tình yêu thương vô bờ bến ấy như ùa về.

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng từng làm cha mẹ phiền lòng. Có người vì cuộc sống bận rộn với những lo toan, hay vì sự vô tâm, ham chơi của tuổi trẻ, chúng ta đã lãng quên sự thiêng liêng trong tình yêu thương của hai đấng sinh thành. Để rồi, một lúc nào đó chúng ta nhìn lại, bên ta không còn nữa hình ảnh người mẹ gầy, mỏi mắt trông con trong những đêm con vui chơi cùng chúng bạn. Lời yêu thương cha, yêu thương mẹ con hằng ấp ủ nhưng sao khó thốt một cách lạ kỳ.

Không gian các giảng đường như lắng xuống, đâu đó vang lên những tiếng nấc nghẹn ngào vì những lỗi lầm, thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ dại khờ.

Mong rằng các bạn sẽ chuyển hóa những cảm xúc này thành những năng lượng yêu thương, có thái độ sống tốt hơn làm món quà dâng tặng hai đấng sinh thành trong mùa Vu Lan sắp đến.

Chiều cuối cùng của KTMH 2017, chùa Hoằng Pháp tổ chức Lễ Thành Nhân – Chương trình đặc biệt dành cho các bạn trẻ bước vào tuổi trưởng thành.

Buổi lễ thay lời động viên của quý thầy trong BTC dành cho các bạn, đây cũng là cơ hội để các bạn nhìn lại công ơn sâu dày của cha mẹ và gửi lời cảm ơn đến hai đấng sinh thành. Buổi lễ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các bạn. Hay nói cách khác, các bạn đã trưởng thành, nên mỗi ý nghĩ, lời nói, hành động phải chín chắn hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả các bạn cùng chư tôn đức sau phần trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi học thuộc kinh Pháp Cú:

Giải nhất: Hồ Anh Tiến & Đặng Viết Thịnh (chúng Hỷ Xả)

Giải nhì: Lê Thị Ngọc & Đặng Thị Thùy Duyên (chúng Nhẫn Nhục)

Giải ba: Ngô Tú Mai & Lê Bảo Yến (chúng Chia Sẻ)

Giải tư: Lê Mỹ Thương & Trần Thị Trúc Ngân (chúng Thấu Hiểu), Nguyễn Trần Khánh Vy & Võ Thị Minh Thư (chúng Độ Lượng), Trần Mẫn Quỳnh & Trần Thị Lan Anh (chúng Lắng Nghe)

Giải khuyến khích: Trần Thị Bích Thủy & Đặng Thị Hồng Huệ (chúng Bao Dung), Trần Chí Tài & Nguyễn Đức Huỳnh Long (chúng Từ Bi) 

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Pháp thoại "Những Điều Mẹ Chưa Kể"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lễ Thành Nhân

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 

Trao giải cuộc thi học thuộc Kinh Pháp Cú

 

Giải khuyến khích:

Trần Thị Bích Thủy & Đặng Thị Hồng Huệ (chúng Bao Dung),

Trần Chí Tài & Nguyễn Đức Huỳnh Long (chúng Từ Bi)


 
 

Giải tư: 

Lê Mỹ Thương & Trần Thị Trúc Ngân (chúng Thấu Hiểu), 

Nguyễn Trần Khánh Vy & Võ Thị Minh Thư (chúng Độ Lượng), 

Trần Mẫn Quỳnh & Trần Thị Lan Anh (chúng Lắng Nghe)


 

Giải ba: 

Ngô Tú Mai & Lê Bảo Yến (chúng Chia Sẻ)


 

Giải nhì: 

Lê Thị Ngọc & Đặng Thị Thùy Duyên (chúng Nhẫn Nhục)


 

Giải nhất: 

Hồ Anh Tiến & Đặng Viết Thịnh (chúng Hỷ Xả)


 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019