Khóa tu mùa hè

Ngày thứ VII KTMH 2016: Còn Lại Những Yêu Thương

Cập nhật: 27/07/2016
Vậy là khóa tu mùa hè lần thứ 12 năm 2016 đã đi gần hết quãng đường, những bài học, những kinh nghiệm, những giá trị tinh thần, những kinh nghiệm sống đã được sẻ chia. Đây là những bài học quý giá đối với tất cả các bạn trên bước đường hoàn thiện nhân cách, chuẩn bị một hành trang vững chắc nhất để bước vào đời. Trong ngày cuối cùng, những bài học tiếp tục được truyền trao và bên cạnh đó là những cung bậc thăng trầm của cảm xúc trong ngày kết khóa.
 

Ngày thứ VII KTMH 2016: Còn Lại Những Yêu Thương

 

Trong ngày cuối cùng của khóa tu, các bạn tiếp tục được đến với những lời giảng uyên bác của chư vị giảng sư. Vào buổi sáng, nhận lời mời của BTC, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ Tu viện Khánh An, TP.HCM, đã quang lâm đạo tràng chia sẻ với các bạn khóa sinh đề tài: “Phẩm Chất Của Tình Yêu”.

Chúng ta biết, con người sinh ra trên cuộc đời này, ai ai cũng có tình yêu cho riêng mình. Đầu tiên phải kể đến tình yêu thương vô bờ bến dành cho hai đấng sinh thành. Lớn dần theo năm tháng, chúng ta không chỉ dành tình yêu thương đó cho cha mẹ, mà rộng lớn hơn, tình yêu đó còn dành cho người thân, thầy cô giáo rồi quê hương đất nước con người,… Và đến một khoảng thời gian nhất định nào đó, tình yêu đôi lứa sẽ xuất hiện. Như vậy, yêu như thế nào cho đúng, yêu như thế nào để tình yêu của chúng ta trong sáng và cao thượng, đúng với tinh thần đức Phật dạy, từ đó góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng xã hội ổn định phát triển. Đây cũng chính là nội dung mà Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ với các bạn trong thời pháp thoại của mình.

Buổi chiều, vòng chung kết Gameshow “Ai Là Pháp Sư” đã chính thức diễn ra tại giảng đường chính.

Qua hai vòng thi vô cùng thú vị, 15 bạn đại diện cho 5 chúng xuất sắc nhất đã bước vào vòng cuối cùng trong sự sôi nổi và hào hứng. Tại vòng thi này, các bạn sẽ xem một đoạn phim ngắn do BTC đưa ra, sau đó các bạn sẽ có 1 phút suy nghĩ và 4 phút để thuyết trình về đoạn phim đó. Quý thầy trong BGK đã có những lời nhận xét và đánh giá. Và kết quả chung cuộc, 3 bạn thuộc chúng Hỷ Xả đã dành chiến thắng thuyết phục với số điểm 235.

Xen kẽ trong chương trình là ca khúc “Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống” và “Mẹ Từ Bi” do ca sĩ Giang Hồng Ngọc thể hiện. Ngoài ra còn có sự góp mặt của ca sĩ Dương Quốc Huy và ca sĩ nhí Hoài Minh.

Vậy là những ngày của khóa tu đã đi qua, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, các bạn sẽ rời xa quý thầy, rời xa các bạn để trở về với cuộc sống gia đình. Thời gian như ngừng lại trong buổi tối cuối cùng, biết bao tình cảm, biết bao suy tư của các bạn đã được dịp bày tỏ trong chương trình rất ý nghĩa vào buổi tối này, đó chính là “Còn Lại Những Yêu Thương”.

Ngoài việc nhìn lại một cách tổng quát về khóa tu, các bạn đã có cơ hội nói lên những suy nghĩ của mình về khóa tu, về sự tu tập của bản thân, sự chuyển hóa tích cực từ những lời dạy của quý thầy,… Và đây cũng là cơ hội để các bạn nói lên lời tri ân sâu sắc đến Thượng tọa trụ trì, quý thầy trong BTC cùng với đó là tất cả các ban ngành, công quả góp phần vào sự thành công của khóa tu.

Bên cạnh đó, trong buổi tối này, BTC đã vinh danh các bạn đã đạt giải cao trong chương trình Gameshow Phật pháp “Ai Là Pháp Sư”.

Những tràng pháo tay thật sôi động rồi những giọt nước mắt trong từng cung bậc cảm xúc, tất cả đã làm nên một buổi tối cuối cùng thật ý nghĩa với tất cả mọi người.

Xin chúc cho các bạn luôn vui tươi, hạnh phúc và bình an trong giáo pháp của đức Phật.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn vào khóa tu mùa hè năm 2017.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
  
 
 

Vòng Chung Kết Gameshow "Ai Là Pháp Sư"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chương trình "Còn Lại Những Yêu Thương"

 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019