Khóa tu mùa hè

Ngày thứ V KTMH - Thắp lửa yêu thương - khơi niềm đam mê

Cập nhật: 11/07/2015
Thông qua những vị giảng sư, những vị khách đặc biệt mà Ban Tổ Chức đã mời về để thuyết giảng, sinh hoạt và nói chuyện cùng các bạn trẻ trong Khóa Tu Mùa Hè, các khóa sinh đã có được những bài học và trải nghiệm rất riêng để từ đó góp phần cho hành trang vào đời thêm vững chắc.
 

Ngày thứ V KTMH - Thắp lửa yêu thương - khơi niềm đam mê

 

Ngày thứ năm của khóa tu, các bạn trẻ được lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Đạo Quang với đề tài “Không Bao Giờ Muộn”.

Có những yêu thương ta chưa kịp nói, có những lỗi lầm ta chưa kịp sám hối, đặc biệt là đối với hai đấng sinh thành. Đến một ngày, khi cha mẹ không còn, ta cứ ngỡ rằng mọi việc đã muộn màng nhưng thật sự không có gì là quá muộn.

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời, đều mang trong người tố chất của cha và mẹ. Cha và mẹ đang có mặt trong ta và ta là sự tiếp nối của cha và mẹ. Do đó, niềm hạnh phúc hay đau khổ của ta cũng chính là đau khổ hay hạnh phúc của hai đấng sinh thành. Ngày còn bé, tình cảm “đặc biệt nhất nhất” ta luôn dành cho cha mẹ nhưng khi lớn lên tình cảm đó dần bị phai mờ. Khi khoảng cách giữa cha mẹ và con cái lớn dần, đôi khi chúng ta có những thái độ, lời nói, hành vi làm cho cha mẹ phải đau khổ vì mình.

Thông qua bài pháp, Đại đức giảng sư muốn nhắc nhở các bạn phải biết sám hối, biết nói lời xin lỗi dù lời xin lỗi đó là hết sức muộn màng. Không có gì là quá muộn khi con người biết nhìn lại và sửa đổi. Các bạn nên chọn cho mình một đời sống đơn giản, tiết kiệm để không trở thành gánh nặng cho gia đình. Ngoài ra, các bạn cần phải hình thành một nhân cách cao thượng, có ý thức trách nhiệm trước bản thân, gia đình và xã hội.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn được giao lưu cùng “thần đồng” Đỗ Nhật Nam trong chương trình Chắp Cánh Ước Mơ.

Như bao đứa trẻ khác, từ ngày còn bé Nhật Nam đã có rất nhiều ước mơ bay bổng. Nhưng khác với những bạn đồng trang lứa, Nam có được tinh thần ham học hỏi và ý thức học tập khá sớm. Từ niềm đam mê học tiếng Anh, Nam đã dịch sách từ lúc bảy tuổi và viết tự truyện từ khi còn là học sinh… lớp 1. Đối với em, việc học là một niềm đam mê và nó xuất phát từ tình yêu sách vở. Em luôn cố gắng tìm tòi những điều chưa biết trong các lĩnh vực mình yêu thích thực sự. Chính sự siêng năng và tố chất thông minh vốn có đã hình thành nên một “thần đồng” Đỗ Nhật Nam.

Trong cuộc sống, em luôn đặt cho mình ba quy tắc: Tự tin, Tự trọng và Tự lập. Chính ba điều này đã giúp Nam vượt qua những khó khăn và giúp em có được phương pháp học tập hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngoài việc lắng nghe những kinh nghiệm học tập hiệu quả, đặc biệt là môn tiếng Anh, các bạn còn được biết thêm về sự hiếu thảo của Nhật Nam khi nghe những chia sẻ của mẹ em. Các bạn khóa sinh cũng đã có những câu hỏi giao lưu cùng vị khách mời nhỏ tuổi này.

Trong chương trình, còn có sự góp mặt của ca sĩ nhí Lê Thanh Huyền Trân với 2 ca khúc: Một Cõi Đi Về, Cát Bụi.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các bạn khóa sinh giao lưu cùng "thần đồng" Đỗ Nhật Nam

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019