Khóa tu mùa hè

Ngày thứ IV KTMH - Tài năng S-Buddhist

Cập nhật: 10/07/2015
Sôi động, hào hứng, thú vị và bất ngờ. Đó là những cảm xúc của các bạn trẻ khi tham dự vòng bán kết Gameshow S-Buddhist được tổ chức vào ngày thứ 4 KTMH - 10/07/2015 (nhằm 25/05 Ất Mùi).
 

Ngày thứ IV KTMH - Tài năng S-Buddhist

 

Như thường lệ, trong mỗi buổi sáng của Khóa Tu Mùa Hè, các bạn khóa sinh luôn được lắng nghe lời Phật dạy thông qua những bài thuyết pháp của chư vị giảng sư. Đến với khóa tu lần này, Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương) đã có thời pháp thoại với đề tài “Chữa Trị Vết Thương Lòng” gởi đến các bạn trẻ.

Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình một vết thương lòng, đó là những nỗi khổ niềm đau, những giọt nước mắt thầm lặng khó tỏ bày. Trong bốn mươi chín năm hành đạo, đức Phật đã thuyết pháp với mục đích chỉ dạy con người cách thức để xóa bỏ vết thương lòng ấy, Ngài dạy khổ và con đường diệt khổ.

Niềm đau có thể xuất phát từ những mặc cảm tự ti của bản thân khi không được vẹn toàn một điều gì đó, nó cũng có thể bắt nguồn từ gia đình, xã hội hay những trải nghiệm trong cuộc đời. Điều quan trọng là ta biết chấp nhận, chuyển hóa và biến những khổ đau thành hành động, không vùi mình vào hố sâu tuyệt vọng.

Để tránh tạo ra vết thương lòng cho mình và người khác, các bạn nên từ bỏ lối sống hưởng thụ, ích kỷ, yêu gấp sống vội, cần phải biết tôn trọng mình và người khác, mở rộng lòng mình để tha thứ và yêu thương. Đừng bao giờ tự đặt mình vào tình huống bế tắc, tuyệt vọng mà hãy tìm những người tin cậy để tìm đường giải quyết.

Buổi chiều cùng ngày là vòng hai chương trình Gameshow S-Buddhist.

Để được tham dự trong vòng hai của chương trình, các bạn phải trải qua vòng đầu tiên – vòng viết bài theo đề tài mà BTC đưa ra. Trong vòng giấu mặt này, với đề tài “Bức Thư Gởi Phật”, các bạn sẽ viết một lá thư gởi Đức Thế Tôn để bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của bản thân. Trong hàng trăm bài viết được gởi về, sau khi được quý Thầy trong BTC xét duyệt, 10 bài viết xuất sắc nhất sẽ được chọn để thi vào vòng trong.

Kết quả vòng thi đầu tiên được công bố vào buổi sáng, đến buổi chiều các thí sinh sẽ phải thể hiện những tài năng của mình như ca, hát, múa, đàn, ảo thuật,… với thời gian chuẩn bị chưa đầy… 8 tiếng đồng hồ. Vượt qua rào cản thời gian, mười thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của gần 3000 bạn trẻ.

Và 5 tài năng nổi trội nhất sẽ được chọn ra để tham dự vào vòng chung kết của Gameshow được diễn ra vào ngày cuối cùng của khóa tu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quý Thầy xét duyệt bài viết với đề tài "Bức thư gởi Phật"

 
 
 

Vòng hai chương trình Gameshow S-Buddhist

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019