Hoạt Động Phật Sự

Ngày thứ IV KTMH "Con về nương tựa Phật" tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 01/07/2017
Ngày cuối cùng của khóa tu, vào buổi sáng, vòng hai và vòng chung kết của cuộc thi "Theo Chân Phật" đã được diễn ra. 16 bạn xuất sắc nhất vòng một bước vào vòng hai với một tâm thế hứng khởi và đầy hy vọng. Đầy kịch tính, trong vòng hai đã chọn ra ba gương mặt tiêu biểu nhất để bước vào vòng chung kết với hình thức thi thuyết trình. Trải qua phần thuyết trình đầy căng thẳng, BTC đã chọn ra được nhân vật xuất sắc nhất trong khóa tu lần này.
 

Ngày thứ IV KTMH

 

Vào buổi chiều, lễ kết khóa được diễn ra trong sự xúc động của giờ chia tay. Bốn ngày đã trôi qua, bốn ngày với biết bao kỷ niệm bên quý thầy và bạn bè. Bốn ngày mà như một thoáng chốc. Nhưng dù thời gian biến thiên và không gian cách trở thì vẫn còn đó những rung động hòa theo tiếng lòng của những chú chim nhỏ, vẫn còn đó nỗi lòng của bậc làm cha làm mẹ, vẫn còn đó nụ cười tinh nghịch, ánh mắt trong veo của trẻ thơ, tất cả khiến chúng ta đong đầy yêu thương… Thế nên, tạm biệt nhé những muộn phiền xưa kia, tạm biệt nhé những bạn trẻ mới quen, rồi đây, tất cả những kỷ niệm này sẽ cất chứa vào miền nhung nhớ, để rồi sẽ có lúc lại lục lọi tìm kiếm và hồi ức về một tuổi trẻ đầy ắp tiếng cười, và lại ước “cho tôi xin một vé trở về tuổi thơ”. Ước gì hè đừng trôi nhanh như thế, đừng chóng vánh quá thế, và rồi tại giây phút này thấp thoáng hình ảnh của mái chùa Tây Khánh, bởi ở nơi đây chúng ta đã có một mùa hè trưởng thành, một mùa hè tuổi trẻ, một mùa hè của tương lai với những yêu thương tròn đầy.

Nhân dịp này, mỗi bạn khóa sinh khi ra về được BTC tặng một phần quà pháp bảo bao gồm: sách Bức Thư Gửi Phật, Hè Về, Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, Biết Lỗi Nên Sửa, Vẫn Còn Hạnh Phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
14/06/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Khoá Tu Mùa Hè 2024
14/06/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ cầu nguyện trước mùa thi
13/06/2024
Tu niệm Phật một ngày
09/06/2024
Lễ sám hối 29/04 Giáp Thìn
06/06/2024