Khóa tu mùa hè

Ngày thứ IV KTMH 2017: Fakebook

Cập nhật: 13/07/2017
Cuộc đời của mỗi người giống như một quyển sách. Vài chương kể về những sự thất bại, mất mát, khó khăn. Nhưng cũng có một số chương lột tả những chiến thắng huy hoàng, niềm vui rạng rỡ, thành công mỹ mãn. Thành hay bại, vinh hay nhục, thắng hay thua, tất cả đều có giá trị nhất định. Quan trọng nhất là chúng ta có được bài học gì qua những thăng trầm trong cuộc sống. Đó chính là thông điệp của ngày tu thứ tư.
 

Ngày thứ IV KTMH 2017: Fakebook

 

Buổi sáng của ngày tu thứ tư, các bạn đã được lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Tiến với đề tài hết sức đặc biệt: Fakebook.

Fakebook, nhiều người vừa nghe qua tên bài giảng rất dễ hiểu lầm, tưởng rằng giảng sư muốn nói về lợi và hại của Facebook. Nhưng trên thực tế, Đại đức giảng sư muốn dùng từ “Fake” với ý nghĩa giả mạo, truyền đến các bạn trẻ một thông điệp: Cuộc đời là một quyển sách giả với những ảo hóa khôn lường, nhưng chúng ta có quyền tự do viết lên những trang sách của đời mình bằng trái tim và khối óc.

Bản tính của người trẻ rất thích thể hiện bản thân. Chính vì thế, khi chúng ta được mọi người công nhận, khen ngợi thì lòng mình cảm thấy vui thích, tự hào, sung sướng. Cũng từ đó, tự cao, tự mãn, tự đại, kiêu ngạo khởi sinh. Ngược lại, khi bị người khác chê trách, kiểm điểm, chỉ ra những sai lầm thì sinh tâm buồn phiền, sân giận. Chúng ta muốn đứng vững trên cuộc đời phải biết làm chủ tâm ý, tự tại giữa khen chê. Đó cũng là mình con đường đúng đắn để có được an lạc nội tại.

Trên đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng dàn bày hoa và bướm, đôi lúc cũng có lắm chông gai, thử thách. Bản thân mỗi người phải biết phấn đấu vươn lên, viết nên những trang sách có giá trị cho đời mình. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những sách đẹp chính là tình thương yêu, lòng chân thật, đức nhẫn nại, tính kiên trì. Đặc biệt, sự quan tâm đến những người thân quanh mình là điều không thể thiếu. Trong những lúc ta gặp phải bế tắc, chán nản, tuyệt vọng, chính họ là những người luôn bên cạnh để động viên, an ủi, giúp đỡ và vực dậy nghị lực đang tiềm ẩn trong ta. Chính những người ta thương và những người thương ta nâng bước chân ta làm thăng hoa những giá trị của đời mình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019