Khóa tu mùa hè

Ngày thứ III KTMH - Những trải nghiệm sống và bài học cuộc đời

Cập nhật: 09/07/2015
Trong mỗi chuyến đi xa, trong mỗi cuộc hành trình, ta đều tìm được cho mình những bài học thú vị từ cuộc sống. Đó là bài học về cách đối diện với những khổ đau, bất hạnh trước dòng đời, bài học về cách sống khỏe và lành mạnh, hay cao thượng hơn là tình yêu thương trước những mảnh đời bất hạnh.
 

Ngày thứ III KTMH - Những trải nghiệm sống và bài học cuộc đời

 

Trong Khóa Tu Mùa Hè năm 2015, ngoài những lời dạy bổ ích từ quý thầy và các vị giảng sư, các bạn khóa sinh còn được lắng nghe những trải nghiệm sâu sắc từ các vị khách mời trong chương trình pháp đàm Đạo Phật và Tuổi Trẻ với chủ đề “Bằng Tất Cả Tấm Lòng” được tổ chức vào ngày thứ ba của khóa tu 09/07/2015 (nhằm 24/05 Ất Mùi).

Vào buổi sáng, các bạn trẻ được lắng nghe thời pháp thoại “Giọt Đắng Đời Ai” từ Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Giảng viên trường Cao Trung Phật Học TP.HCM và Đồng Nai.

Mỗi người đều phải đi qua những chặng đường khác nhau trên cuộc đời. Trên lộ trình ấy, có những khi ta gặp phải rất nhiều chông gai, thử thách, đó chính là những “giọt đắng” của đời người. Những thất bại - thành công trong nghề nghiệp, sự phản bội - trung thành trong các mối quan hệ hay những khổ đau - hạnh phúc là những điều ai cũng phải trải qua, điều quan trọng là ta vượt qua chúng như thế nào và bằng cách nào để ta tránh được những rủi ro một cách tốt nhất. Các bạn phải làm chủ chính mình trong những phút yếu lòng, tự định vị giá trị của bản thân để có sự lựa chọn thích hợp. Tránh lối sống vội vàng để không vấp phải những sai lầm đáng tiếc, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Sự sáng suốt sẽ giúp các bạn tránh những nguyên nhân gây đến đau khổ cho mình và người.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn được gặp gỡ ba nhân vật rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật: MC - Diễn viên hài Đại Nghĩa, Ca sĩ – Diễn Viên Ngô Thanh Vân và Hoa hậu Trương Thị May trong chương trình Phật Giáo và Tuổi Trẻ, với chủ đề “Bằng Tất Cả Tấm Lòng”.

Với những câu chuyện vô cùng thú vị từ 3 vị khách mời, đã cho các bạn những bài học bổ ích về sự áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống sao cho tốt đẹp nhất cả trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Chúng ta phải luôn tôn trọng sự sống của muôn loài, tránh quả báo đời sau khiến cho thân tâm luôn được an vui hạnh phúc, đó là câu chuyện về ăn chay của Hoa hậu Trương Thị May. Bên cạnh đó, khi áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, chúng ta phải hết sức khéo léo và uyển chuyển, khi đó sẽ có được kết quả tốt nhất, đó là những lời tâm sự của MC Đại Nghĩa. Song song với đó sự chia sẻ tình thương đến tất cả những người xung quanh đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh từ câu chuyện của Diễn viên – Ca sĩ Ngô Thanh Vân.

Ngoài ra, các vị khách mời còn mang đến cho các bạn khóa sinh những bài học vô cùng ý nghĩa về tình cảm của cha mẹ, bí quyết để được mọi người yêu quý,…

Đúc kết lại các vấn đề được đưa ra trong buổi nói chuyện, Thượng tọa Thích Chân Tính, chủ nhiệm chương trình đã có những lời nhận định về vấn đề ăn chay, về cách ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, các chương trình thiện nguyện,… Từ đó, giúp cho các bạn khóa sinh có nhiều bài học quý, đặc biệt là có những nhận thức mới cho riêng mình trong việc tiếp cận với nền giáo lý Phật đà. Đồng thời qua chương trình cũng muốn gửi đến các bạn một thông điệp rất ý nghĩa, đó là “Mong ước sao trong cuộc sống của mình sẽ làm được những việc thiện nhỏ, thật nhỏ thôi, nhưng bằng tất cả tấm lòng và trọn vẹn.”

Cuối chương trình là sự góp mặt của ca sĩ Giang Hồng Ngọc với 3 ca khúc, đó là: Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống, Con Cò, Con Sẽ Sống Vì Mẹ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi pháp đàm đạo Phật và tuổi trẻ với chủ đề
"Bằng tất cả tấm lòng"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019