Khóa tu mùa hè

Ngày thứ III KTMH 2017: Hành trang cuộc đời

Cập nhật: 12/07/2017
Đời sống là một cuộc hành trình. Trên từng đoạn đường, chúng ta không thể kiểm soát được những gì sẽ xảy ra. Khi gặp ngã rẽ, mình có thể lựa chọn và quyết định một hướng đi riêng. Mỗi chặng đường đều cất giấu những bí ẩn sâu thẳm, đôi lúc là niềm vui, có khi là nỗi buồn, thi thoảng là những đam mê, khát vọng hay chán nản, bế tắc... Cần phải chuẩn bị hành trang gì để có được thành công và hạnh phúc? Câu trả lời nằm trong ngày tu tập thứ ba.
 

Ngày thứ III KTMH 2017: Hành trang cuộc đời

 

Vào buổi sáng, các bạn được lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm An, trụ trì chùa Hưng Pháp - Đồng Nai, qua đề tài “Hành Trang Cuộc Đời”.

Tương lai phụ thuộc vào chính bản thân của mỗi người, không ai quyết định tương lai thay cho mình được. Chính vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước.

+ Sức khỏe: Trong đời sống, sức khỏe đóng vai trò quan trọng không thể thiếu để góp phần tạo nên hạnh phúc. Khi có sức khỏe, chúng ta có thể thực hiện được mọi điều mình mong muốn. Không có sức khỏe, con người rất khó thực hiện được công việc của mình.

+ Ước mơ: Cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi chúng ta biết nuôi dưỡng ước mơ. Niềm tin chắp cánh cho chúng ta bay cao và xa hơn, vươn tới những dự định, hoài bão. Khi ta sống có ước mơ, mỗi ngày trôi qua không đơn giản là ta thực hiện cho xong công việc ngày hôm đó, mà còn góp phần tích cực để biến ước mơ thành hiện thực.

+ Kiến thức: Để bước vào đời, các bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản thông qua con đường học tập. Học để biết, học để làm, học khẳng định mình, học để chung sống với người khác. Trí tuệ là sức mạnh. Có trí tuệ, chúng ta sẽ có tất cả. Muốn nâng cao kiến thức thì mình phải học suốt đời, học ở mọi người, mọi nơi, mọi lúc. Học bằng mọi cách: qua các phương tiện truyền thông, Internet, thầy cô, bạn bè, sách báo, gương người tốt việc tốt.

+ Ý chí sắt thép và cái nhìn lạc quan: Đây là một trong những nhân tố mấu chốt tạo nên sự thành công của mỗi con người. Chúng ta có sức khỏe, có ước mơ, có kiến thức, nhưng trong cuộc sống đôi lúc cũng gặp những khó khăn trở ngại. Nếu chúng ta không có một ý chí sắt thép và cái nhìn lạc quan để vượt qua những khó khăn đó thì ước mơ cũng chỉ là mơ ước, khó có thể thực hiện được.

+ Đạo làm người: Giới trẻ hiện nay thường cố đạt mục đích duy nhất cho học hành, cho thành đạt mà xem nhẹ việc rèn luyện đạo đức. Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có tài mà không đem tài năng phục vụ cho xã hội, đất nước thì khả năng đó chẳng có ích lợi. Nếu có tài mà hành động trái đạo đức thì chẳng những vô ích mà còn có hại, tài cao mà không đạo đức thì càng nguy hại cho xã hội.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn tham dự vòng 1 cuộc thi học thuộc Kinh Pháp Cú và vòng 2 chương trình Hoang Phap’s Got Talent.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Pháp thoại "Hành Trang Cuộc Đời"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cuộc thi học thuộc Kinh Pháp Cú

 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019