Khóa tu mùa hè

Ngày thứ II KTMH - Cười rồi khóc

Cập nhật: 08/07/2015
Những ngày thường, sân chùa Hoằng Pháp chỉ có âm thanh xào xạc của tiếng chổi tre khi quý Thầy và các Phật tử cùng nhau chấp tác quét dọn sau thời tụng kinh sáng.
 

Ngày thứ II KTMH - Cười rồi khóc

 

Vậy mà hôm nay, sự tĩnh lặng đó bị phá vỡ bởi âm thanh niệm Phật hùng hồn của các bạn trẻ khi cùng nhau tập thể dục buổi sáng. Dường như cây cối cũng vui cười khi nhìn thấy sức sống mãnh liệt trong tâm hồn của các bạn trẻ. Các bạn đang bước đi trong một hành trình tự hoàn thiện, và quý thầy sẽ là hướng đạo sinh dẫn lối cho các bạn bước đúng trên lộ trình cuộc sống.

Ngày 08/07/2015 (nhằm 23/05 Ất Mùi) là ngày thứ hai của khóa tu mùa hè. Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn vân tập về các giảng đường để cùng lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Nguyên. Với đề tài “Sống ảo”, Đại đức đã bàn về thực trạng sống ảo của các bạn trẻ trong thời buổi hiện nay.

Có rất nhiều người đang chạy theo những giá trị ảo mà bỏ quên giây phút hiện tại, để rồi khi nhìn lại cuộc đời mình, chúng ta thấy đánh mất đi nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt khi nền công nghệ kỹ thuật và thông tin phát triển nhanh chóng, các bạn trẻ bị lôi cuốn và đắm chìm vào các trang mạng xã hội, game online,… từ đó thờ ơ, vô cảm với cuộc đời, thiếu lý tưởng sống và thiếu tình thương.

Qua bài pháp, Đại đức giảng sư hy vọng các bạn biết làm chủ chính mình, quay về với giây phút thực tại để có được sự vững chãi, bình an và hạnh phúc. Các bạn phải nhận chân được cái đẹp thật sự là vẻ đẹp tâm hồn và hạnh phúc trong cuộc sống xuất phát từ những điều bình dị nhất.

Sau bài pháp, Đại đức giảng sư đã hoan hỷ giải đáp tận tình các câu hỏi thắc mắc của các bạn xoay quanh chủ đề.

Chiều cùng ngày, các bạn đã có buổi sinh hoạt vui vẻ và bổ ích cùng quý thầy.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thể dục buổi sáng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Pháp thoại với chủ đề "Sống ảo"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019