Khóa tu mùa hè

Ngày thứ II KTMH 2017: Bạn tài giỏi, tôi cũng thế

Cập nhật: 11/07/2017
Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, làm sao để không lãng phí thời gian và xứng đáng với sự có mặt của mình. Con đường mà chúng ta phải đi qua sẽ trải đầy hoa hay chông gai trắc trở, điều đó tùy thuộc vào cách nhìn và quan điểm sống của mỗi cá nhân. Hành trang cần và đủ để vững tin hơn bước chân về phía trước là gì. Đó là thông điệp mà Ban Tổ Chức muốn gởi đến các bạn khóa sinh trong ngày tu tập thứ hai.
 

Ngày thứ II KTMH 2017: Bạn tài giỏi, tôi cũng thế

 

Ngày thứ hai, các bạn trẻ được lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Bửu Chánh,Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự, phó ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Viện chủ Thiền viện Phước Sơn, tỉnh Đồng Nai qua đề tài “Nói Với Tuổi 20”.

Trước khi bước vào thời pháp thoại, quý thầy dành ít phút để các bạn thực tập thiền nhằm giúp các bạn có thêm năng lượng và trải nghiệm những giây phút tĩnh lặng, an lạc nơi tâm hồn.

Đức Phật dạy, được sanh làm người là khó, được nghe Phật pháp là khó, nhưng làm thế nào để nương tựa theo giáo nghĩa tu tập lại càng khó hơn. Các bạn trẻ về chùa tu tập là những người có phước duyên: được thân người đầy đủ lục căn, được đến chùa học Phật pháp, đặc biệt là an trú trong giáo pháp của đức Phật, đó quả thật là một phước duyên thù thắng nên các bạn phải biết trân quý.

Ngày nay, giới trẻ thường bỏ rất nhiều thời gian vào các trang mạng xã hội, sống trong thế giới ảo một cách vô bổ. Chúng ta không biết trân quý thời gian và sống với lý tưởng của mình. Tất cả sự vật hiện tượng trên cuộc đời đều tuân theo một quy luật tất yếu, là con người ai cũng phải đối diện với già, bệnh, chết. Ba điều đó đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ vì tôi của ngày hôm nay không phải là tôi của ngày hôm qua hay hai mươi năm về trước. Vì thế, các bạn đừng ỷ vào tuổi trẻ và sức khỏe mà không lo tu tập. Sống trên đời, đừng nên chấp chặt vào những thứ gọi là ta và của ta, để rồi luẩn quẩn trong vòng xoáy của đau khổ không bao giờ dứt được. Một người trẻ cần phải biết cảnh tỉnh và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, sống sao cho thật ý nghĩa và có ích cho cuộc đời.

Trong buổi tọa đàm Bạn tài giỏi, tôi cũng thế được diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, các bạn đã được giao lưu với 2 vị khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Thái Hà Books; và nữ doanh nhân Tuệ Nghi (tên thật: Phan Thanh Bảo Ngọc), một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi Sao Kinh Doanh, nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013.

Hai vị khách mời trong chương trình đều có tuổi thơ rất gian khó. Thế nhưng, với ý chí và nghị lực, họ đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Sau hơn một giờ chia sẻ, hai vị khách mời đã truyền đạt những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong học tập và đời sống. Các bạn như được tiếp thêm năng lượng và nghị lực để vươn lên. Hy vọng trong tương lai, các bạn sẽ chinh phục được ước mơ hoài bão của mình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Pháp thoại "Nói Với Tuổi 20"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tọa đàm "Bạn Tài Giỏi, Tôi Cũng Thế"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019