Khóa tu mùa hè

Ngày thứ II KTMH 2016: Thấm nhuần giáo lý

Cập nhật: 21/07/2016
Đạo Phật đến với tuổi trẻ bằng một hơi thở mới, bình dị, gần gũi và thực tế. Những điều đức Phật dạy từ hàng ngàn năm xưa có thể ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống giúp cho con người trở nên tốt đẹp hơn. Đó chính là tinh thần nhân bản của đạo Phật, đưa ra và giải quyết những vấn đề thiết thực của con người.
 

Ngày thứ II KTMH 2016: Thấm nhuần giáo lý

 

Trong ngày khai khóa, các bạn đã được sắp xếp nơi ăn uống, ngủ nghỉ, cũng như sinh hoạt về nội quy tu học. Vào ngày thứ hai của khóa tu, các bạn đã được quý giảng sư chia sẻ những kiến thức Phật pháp, có thể ứng dụng vào đời sống hằng ngày. Những điều rất cần thiết đối với thế hệ trẻ trong thời điểm hiện tại, các bạn có thể dựa vào đó để giải quyết những vấn đề khó khăn đang gặp phải.

Nhận lời mời của Ban Tổ Chức, Đại đức Thích Đồng Thành, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Định, Giảng viên HVPG tại TP.HCM, trụ trì chùa Thiên An, tỉnh Bình Định đã quang lâm đến chùa Hoằng Pháp, thuyết giảng cho các bạn trẻ thời Pháp thoại với tựa đề “Vượt Qua Bế Tắc”.

Là con người, ai cũng phải trải qua những bế tắc và khó khăn trên nhiều phương diện khác nhau. Tâm lý khủng hoảng, lo âu, tuyệt vọng, căng thẳng,… là những điều mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống. Nguyên do có thể đến từ sự rạn nứt trong tình bạn, tình yêu hay các mối quan hệ xã hội, những lo lắng về tương lai, những hoạch định chưa được thực hiện, sự hạn chế về thời gian, công việc và học hành,…Tất cả những điều đó làm con người mệt mỏi, đôi khi muốn buông xuôi, thậm chí từ bỏ và đi đến quyên sinh.

Nguyên nhân của những khó khăn, bế tắc là do nhận thức sai lầm, phân tích và đánh giá không đúng với bản chất của sự vật, cũng có thể đó là mặc cảm về bản thân, từ đó dẫn đến việc không còn niềm tin vào cuộc sống, mệt mỏi, tiêu cực, chán nản, dần mất đi mục đích và lý tưởng sống, không còn định hướng đến những điều tốt đẹp ở tương lai.

Phương pháp đối trị và hóa giải những khó khăn và bế tắc, bình tâm lại, nhận thức đúng về sự thật của cuộc đời là vô thường, không có gì là tồn tại vĩnh viễn, nhìn lại chính mình, về tiến trình nhân quả trong cuộc sống. Khi thay đổi cách nhìn giúp chúng ta hiểu đúng hơn về bản chất của những khó khăn, từ đó có hướng giải quyết. Hạnh phúc và an lạc của chúng ta không phụ thuộc vào bên ngoài hay người khác, và điều đó phụ thuộc vào quan niệm, lối sống cũng như cách hành xử của mỗi người.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn khóa sinh được quý thầy quản chúng ở các khu vực sinh hoạt về giáo lý, thông báo về việc nhận bài viết cảm nhận khóa tu, cũng như quý thầy đưa ra thể lệ cuộc thi Trắc Nghiệm Phật Pháp, một điểm mới của Khóa Tu Mùa Hè 2016.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 

Quý thầy phổ biến thể lệ cuộc thi
"Trắc Nghiệm Phật Pháp"

 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019