Nước Ngoài

Ngài Karmapa công bố kế hoạch đào tạo và trao quyền cho chư Ni và Phật tử nữ

Cập nhật: 18/09/2016
Thông qua Văn phòng Ngài Karmapa tại Delhi, Ấn Độ: Ngài Karmapa thứ 17, Ogyen Trinley Dorje, đã công bố kế hoạch thành lập một trường Phật học dành cho phụ nữ. Đây là một phần của nỗ lực không ngừng của Ngài để giáo dục và trao quyền cho Phật tử nữ từ vùng Hy Mã Lạp Sơn. Thông báo được đưa ra trong chương trình mùa đông Arya Kshema lần thứ 3 tại Bồ Đề Đạo Tràng, một sự kiện hàng năm kéo dài ba tuần được Ngài Karmapa thành lập vào năm 2013.
 

Ngài Karmapa công bố kế hoạch đào tạo và trao quyền cho chư Ni và Phật tử nữ

 

Ghi nhận bước tiến bộ lớn trong kỹ năng nghiên cứu và thảo luận của các Ni sư cũng như sự tự tin của họ đã tăng lên thấy rõ, Ngài Karmapa nói, "Sư cô là những người nắm giữ tương lai của Phật Pháp. Việc giáo dục này sẽ giúp chư Ni chuẩn bị để thực hiện trách nhiệm lớn lao đó. "

Ngài Karmapa nêu việc giáo dục học thuật nghiêm túc sẽ được cung cấp cho các sư cô trong các trường Phật học Karma Kagyu thuộc quyền quản lý của Ngài. Chương trình chính bao gồm năm luận chính của triết học Ấn Độ (Shastras), dựa trên một loạt các văn bản chú giải hiếm hoi còn được lưu giữ trong dòng Truyền thừa của ngài. Trường Phật học dự kiến ​​sẽ dành cho nữ cư sĩ và chư Ni Phật giáo.

Trong khi trình bày các bước lập kế hoạch để tăng cường các kỹ năng đào tạo và thảo luận học thuật của các nữ tu, Ngài Karmapa nói với họ, "Tôi tin rằng bạn đã sẵn sàng."

Sự kiện này bao gồm bài giảng hàng ngày do chính Ngài chuẩn bị đặc biệt cho các nữ tu, phần học tập chuyên sâu, phần thảo luận chính thức, nghi thức hành lễ đặc biệt và thực hành thiền định. Để động viên các Ni sư, Đức Karmapa chính mình sáng tác một bài sadhana (văn bản nghi lễ) ca ngợi sự hưng thịnh của Phật Pháp nơi các nữ tu vào ngày cuối cùng của hội nghị.

Hơn 400 chư Ni từ các Ni viện đã tham dự sự kiện này. Các bài giảng Pháp và chương trình khác đã thu hút gần một ngàn người tham dự mỗi ngày, và hàng ngàn lượt xem chương trình phát trực tiếp trên trang web.

Là người đứng đầu của trường Karma Kagyu 900 tuổi của Phật giáo Tây Tạng, Ngài Karmapa thứ 17, Ogyen Trinley Dorje, đã hướng dẫn Phật pháp cho hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Ở tuổi mười bốn, ông đã đi từ Tây Tạng đến Ấn Độ để được gần Đức Đạt Lai Lạt Ma và các vị thầy của mình. Ngài cũng vừa công bố kế hoạch làm lễ thọ giới toàn phần cho các nữ tu đủ điều kiện.

Việc coi trọng vấn đề giáo dục một cách bài bản cho chư Ni là nền tảng cho mục tiêu cao quý này.

Truy cập vào trang web chính thức của Ngài Gyalwang Karmapa thứ 17 để biết thêm thông tin về Chương trình Mùa đông của Karmapa tại Bodhgaya.

http://www.lionsroar.com/karmapa-announces-plans-to-empower-female-buddhist-practitioners/

Việt dịch: Diệu Liên Hoa

Lion"s Roar

Tin tức liên quan

COVID-19, một lời khuyên về “Trách nhiệm Toàn cầu” được phát biểu trong Ngày Trái đất của đức Dalai Lama
03/05/2020
Thiền sư Hàn Quốc Pomnyun Sunim đưa ra hướng dẫn Phật giáo để đối phó với Đại dịch
05/04/2020
Một triệu lượt tín đồ tham dự lễ hội Phật giáo Samyak Mahadan ở Patan, Nepal
03/03/2020
Triển vọng của nền kinh tế theo tinh thần Phật giáo
29/11/2018
“Các Nhà Sư Sinh Thái” bảo vệ môi trường tại Thái Lan
28/11/2018