Nước Ngoài

Nga ra mắt dịch vụ thông tin Phật giáo phục vụ 500 triệu người sử dụng

Cập nhật: 31/08/2016
Nước Nga là ngôi nhà của khoảng một triệu Phật tử
 

Nga ra mắt dịch vụ thông tin Phật giáo phục vụ 500 triệu người sử dụng

 

Một dịch vụ thông tin mới nhắm đến việc liên kết 500 triệu Phật tử trên toàn thế giới sẽ được đưa ra tại Kalmykia, một khu vực có đông tín đồ Phật giáo của Nga, hãng tin NSN đưa tin vào ngày 26/05. Khoảng 1 triệu USD sẽ được đầu tư vào dự án này. Nhà đầu tư chính và là tác giả của dự án, cựu Tổng thống Kalmykia, Kirsan Ilyumzhinov. Ông cũng là người đã phát triển các ứng dụng cho App Store và Google Play.

"Dịch vụ này có tính năng tương tự như các công cụ thông tin khác: miễn phí, có khả năng gửi video, mail, tính năng gọi điện thoại," Ilyumzhinov nói. "Thêm vào đó dịch vụ này sẽ phổ biến các bài giảng Phật giáo."

Ban đầu, dịch vụ thông tin này được dự kiến ​​sẽ ra mắt tháng vào tháng Vesak trùng với ngày lễ Phật Đản. Tuy nhiên, việc ra mắt đã được hoãn lại cho đến mùa hè, khi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 kỷ niệm sinh nhật thứ 81 của mình vào ngày 06/07.

Theo Ilyumzhinov, quan điểm của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được xem xét trong việc tạo ra dịch vụ này. Ngài cho biết ý tưởng về kênh thông tin Phật giáo nảy sinh khi Ngài phát biểu tại một hội nghị quốc tế ở Thái Lan cách đây ba năm.

"Khi tôi nhìn thấy nhiều người đang ngồi trước mặt tôi trong tư thế hoa sen, ý tưởng lóe lên trong tâm trí của tôi," Ngài nói.

Nguồn: East-West Digital News

Kira Egorova

Tin tức liên quan

COVID-19, một lời khuyên về “Trách nhiệm Toàn cầu” được phát biểu trong Ngày Trái đất của đức Dalai Lama
03/05/2020
Thiền sư Hàn Quốc Pomnyun Sunim đưa ra hướng dẫn Phật giáo để đối phó với Đại dịch
05/04/2020
Một triệu lượt tín đồ tham dự lễ hội Phật giáo Samyak Mahadan ở Patan, Nepal
03/03/2020
Triển vọng của nền kinh tế theo tinh thần Phật giáo
29/11/2018
“Các Nhà Sư Sinh Thái” bảo vệ môi trường tại Thái Lan
28/11/2018