Khóa tu mùa hè

Mùa hè với mái chùa

Cập nhật: 29/07/2007
Mùa hè đối với bạn trẻ là những chuyến vui chơi, du lịch dã ngoại lên rừng, xuống biển, tận hưởng một không gian thoải mái sau một năm học đầy căng thẳng. Thế nhưng, mùa hè này – hè 2007 - dưới mái hiên chùa Hoằng Pháp - huyện Hóc Môn – Tp.HCM có hơn một ngàn bạn trẻ rất đáng yêu đang hoà mình trong lời kinh, tiếng kệ, trong nhịp điệu trầm bổng của tiếng niệm Phật khi ánh tà dương đang buông xuống…
 

Mùa hè với mái chùa

 
 
Họ là những con người rất trẻ từ mọi miền đất nước đã về với khoá tu mùa hè dành cho người trẻ được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp từ ngày 22/7 đến ngày 29/7/2007. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn một số gương mặt trẻ tiêu biểu từ ba miền Bắc – Trung – Nam về dự khoá tu.

Xem hình lớn1. Nguyễn Thị Kim Dung – sinh năm 1985 – Pháp danh Liên Dung -  sinh viên năm 3 tại  Thủ đô Hà Nội:
Để đến được với khoá tu mùa hè, bản thân em phải trải qua thời gian ba ngày, ba đêm ngồi tàu hoả khá mệt. Nhưng khi đến chùa, với sự quan tâm, chăm sóc của quý thầy, người em khác hẳn. Những ngày sống ở chùa, em cảm thấy tinh thần rất an lạc.
 
Xem hình lớn2. Lê Cẩm Trang – sinh năm 1991 – Pháp danh Liên Trang - học sinh lớp 11, trường THPT Cao Bá Quát – Hà Nội:
Là học sinh tận Hà Nội, lần đầu tiên dự khóa tu, em rất vui và thoải mái sau những thời gian học tập căng thẳng ở trường. Trong khoá tu, chúng em còn được học tập oai nghi của người Phật tử, được nghe quý thầy giảng về Phật Pháp rất hay.
 
Xem hình lớn3.Đặng Thuý Nga – sinh năm 1992 – Pháp danh Diệu Thuỷ - học sinh lớp 10, trường THPT Quang Trung – Hà Nội:
Từ sân bay Tân Sơn Nhất vào Tp.HCM, khi bước đến cổng chùa Hoằng Pháp, em rất ngỡ ngàng trước ngôi chùa thật to đẹp, uy nghiêm. Tuy thời tiết ở Thành phố khác với đất Bắc, lại là lần đầu tiên dự khoá tu, nhưng em cảm thấy như mình đang được ở nhà vậy. Ở đây, em và các bạn được quý thầy giảng giải rất kỹ về hạnh tha thứ hỷ xả của người con Phật. Nếu như, phải chọn giữa trại hè vui chơi và khoá tu mùa hè rèn luyện tâm tánh đạo đức, em sẽ chọn đến với khoá tu. Hy vọng mùa hè năm sau – 2008, em lại có dịp đến với khóa tu này ở chùa Hoằng Pháp.

Xem hình lớn4. Trần Nguyễn Thành Nhân – sinh năm 1984 – Pháp danh Như Đạt – sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế:
Do sự giới thiệu của người dì cư ngụ tại Tp.HCM về khoá tu mùa hè chùa Hoằng Pháp, em đã đến dự khoá tu. Qua mấy ngày tu học ở đây, em thấy hình thức sinh hoạt, vui chơi và tu tập về mặt nội dung rất phong phú, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên như chúng em.
 
 
Xem hình lớn5. Hồ Võ Quế Chi – sinh năm 1987 – Pháp danh Liên Chi – sinh viên năm 3, ngành Giáo dục học, trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Tp.HCM:
Học nghành Tâm lý giáo dục, đồng thời nghiên cứu giáo lý Phật Đà, em thấy Đức Phật của chúng ta thật sự là nhà giáo dục học vĩ đại, sêu xuất. Những buổi Pháp thoại trong khoá tu, em học tập được hạnh tha thứ, khoan dung từ quý Thầy truyền đạt. Em nghĩ, đó là phương pháp chuyển hoá phiền não trong tâm lý con người. Nó rất cần cho phương pháp giáo dục thanh niên hiện nay.

Xem hình lớn6. Nguyễn Trang Mỹ Bích – sinh năm 1987 – Pháp danh Lệ Bi – sinh viên trường Đại Học An Giang:
Theo em, để được gặp Phật Pháp và đến với khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp là một thiện duyên không phải dễ có. Riêng em đã dự được hai khoá tu mùa hè 2005 & 2006. Đến với khoá thu mùa hè, chúng em được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; Được học tập oai nghi, nhân cách của người Phật tử.

Xem hình lớn7.Trần Hoàng Thuý Ngọc -  sinh năm 1992 – Pháp danh Phương Châu - học sinh lớp 10, trường THPT Bình Phú – Q.6 – Tp.HCM:
Em tình cờ được mẹ cho xem bộ đĩa VCD “Khoá tu mùa hè 2006” của chùa Hoằng Pháp và được mẹ động viên đi dự tu, mặc dù chưa quen dậy sớm từ 4h30, nhưng em cũng quyết định đến chùa. Những ngày tu ở đây thật là vui. Hôm nghe giảng sư nói về hình ảnh người mẹ hiền, em đã bật khóc…
 
Xem hình lớn8. Văn Thuỳ Dương – sinh năm 1993 –
Pháp danh Xuân Ngọc - học sinh lớp 9 - huyện Cái Bè - Tiền Giang :
Em đến với khoá tu mùa hè từ năm 2006. Qua những khoá tu như vậy, em quen được nhiều bạn mới và học được nhiều trò chơi hơn. Trong hội thi “Giáo lý Phật giáo với tuổi trẻ” năm vừa qua, em rất vui khi đạt được giải nhất. Hy vọng hội thi năm nay, em sẽ thu được kết quả tốt đẹp.

Xem hình lớn9. Nguyễn Thị Thu Huyền – sinh năm 2000 – Pháp danh Quảng Hiền - học sinh lớp 2, trường tiểu học Cù Chính Lan – Gia Lai:
Em theo mẹ và chị gái vào Thành phố dự khoá tu; Gia đình em được chọn vào chương trình “Phật Pháp Nhiệm Mầu” kỳ 9 của chùa Hoằng Pháp. Ở đây, em vui và rất thích. Em ăn cơm chay rất ngon miệng, ngủ cũng ngon. Em muốn khoá tu kéo dài hơn. Năm sau, em muốn tiếp tục đi dự tu nữa.

Bạn ơi! Cánh cửa khoá tu mùa hè sắp khép lại. Một mùa hè sắp trôi qua, xin chúc cho tất cả các bạn đến với khoá tu một năm học mới tràn đầy vui tươi, bổ ích, đạt nhiều thành tích trong học tập.

                                             Hẹn gặp lại các bạn mùa hè năm sau.
 
                                               Thích Giác Thông- Tâm Đạt thực hiện
 
 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019