Khóa tu mùa hè

Mùa hè dưới mái chùa

Cập nhật: 14/02/2007
Mùa hè lên rừng. Mùa hè là một học kỳ không có sách giáo khoa. Cũng có những mùa hè thật đặc biệt, bạn trẻ trở về "ẩn dật" dưới mái chùa và hướng đời sống của mình theo hạnh nguyện Đức Phật. Xin giới thiệu cùng các bạn 2 gương mặt trẻ có một mùa hè thú vị dưới mái chùa Hoằng Pháp.
 

 NIỆM PHẬT GIÚP TRÍ NHỚ TỐT.
           Trần Phương Thảo (LỚP 5, Trường tiểu học Đông Hiệp 2)

   “Mùa hè này, mình theo dì năm lên chùa tham gia khóa tu niệm Phật. dì năm tham gia nhiều khóa tu trước, thấy mình trí nhớ kém, học đâu quên đó nên rủ: con thử lên chùa niệm Phật, trí nhớ sẽ tốt hơn! Theo dì lên chùa và mỗi ngày 3 thời cùng niệm Phật với đại chúng, mình cảm thấy lòng mình thanh tịnh và trí nhớ tốt hơn rất nhiều. Sau khóa tu, có thể mình ở lại niệm Phật cho đến hết hè”.

  BỮA CƠM TỈNH THỨC.
Nguyễn Hoàng Minh (LỚP 7, THCS Hùng Vương – An Giang)

  “Lên chùa, mình thích nhất là… giờ cơm! Bữa cơm ở đây rất đạm bạc, thường chỉ là rau luộc, đồ kho nhưng cách thức ăn thì rất đặc biệt: đủa chỉ để gắp thức ăn cho vào chén, muỗng chỉ để múc cơm ăn, như thế sẽ rất vệ sinh cho một mâm cơm gồm nhiều người. Trước giờ ăn, mọi người niệm Phật và tay bắt ấn, chú nguyện. Trong giờ ăn, tuyệt đối yên tĩnh, không có tiếng cười nói ồn ào. Ai cũng ăn chậm rãi và chia sẽ thức ăn cho nhau”.
 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019