Khóa tu mùa hè

Mùa hè dấu yêu: Ngày thứ 6 - Kế hoạch B

Cập nhật: 29/06/2015
Tuy nhiên hôm sau chúng tôi trở về vị trí cũ vì cho rằng sau cuộc đối đầu đó đối thủ sẽ không thể bắt nạt người mình nữa.
 

Mùa hè dấu yêu: Ngày thứ 6 - Kế hoạch B

 

Nhưng đó chỉ là cách nghĩ riêng của chúng tôi… Giờ ăn đó “cơm không lành, canh không ngọt” theo đúng nghĩa đen với những người bạn khi phải chịu đựng thái độ khó chịu của những người cùng bàn để bù lại việc chúng tôi bày trận hôm qua. Đối thủ tỏ rõ không hề muốn lùi bước.

Nhận thấy hình tình có chiều hướng khó khăn, chúng tôi nhanh chóng triển khai hướng khác. Từ sớm chúng tôi đã lượn vòng quanh khu nhà ăn để xem trước thực đơn và mời ngay hai chuyên gia từ khu nhà ăn khác đến chiến đấu. Đây là một kế hoạch có độ rủi ro cao nhưng tỷ lệ thành công rất lớn. Khó khăn là chúng tôi phải khéo léo đổi thẻ để việc thay người không bị phát hiện. Chúng tôi tóm lược vắn tắt những vấn đề chính và may mắn là các chuyên gia là những người luôn hết lòng vì bạn nên đã đồng ý tham chiến trận này. Điều thuận lợi nữa là thực đơn hôm đó khá hợp với khẩu vị của họ. Sau khi khảo sát tình hình và thảo luận chi tiết, kế hoạch B được tiến hành.

Tiếng chuông vang lên, các khách mời vào vị trí. Một lần nữa sự thay đổi người này đã làm đối thủ vô cùng kinh ngạc và hoàn toàn không đề phòng. Bởi ngồi trước mặt họ lúc này là hai người bạn có vóc dáng quá nhỏ bé. Chúng tôi cố bình tĩnh nhưng khó mà nén được tiếng cười vì đã biết rõ năng lực thực sự của các “đấu sĩ”. Đó là một khả năng đáng kinh ngạc chưa từng bị đánh bại trên bất kỳ bàn ăn nào. Chỉ riêng vẻ mặt điềm nhiên tự tin của họ cũng đã làm cho đối thủ phải lo lắng.

Giờ ăn vừa bắt đầu cũng là lúc họ rơi vào trạng thái tập trung cao độ, quên hết mọi diễn biến xung quanh. Trước mắt họ lúc này chỉ có bàn ăn, trong đầu chỉ nghĩ đến chiến thắng. Các đấu sĩ hành động thật dứt khoát, động tác nhanh như vũ bão liên tiếp gắp thức ăn khiến chúng tôi hoa cả mắt. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi họ đã nhanh chóng áp đảo và làm vơi hết hơn một nửa thức ăn. Đối thủ không còn chút cơ hội nào để giành lại cục diện nên đành chịu lép vế. Chúng tôi vỡ òa trong niềm vui chỉ suýt chút là hô vang tán thưởng nhưng đành phải kìm lại. Thế mà các đấu sĩ cứ tỏ như không có việc gì to tát, tiếp tục hết chén cơm này đến chén canh khác đến nỗi đối thủ cứ phải đưa mắt dò xét mỗi khi định gắp thức ăn. Cuối cùng họ đành phải kết thúc bữa ăn sớm hơn và khiêm tốn hơn thường ngày. Tuy nhiên với từng đó thức ăn không đủ đáp ứng nhu cầu về số lượng của các đấu sĩ nên họ vẫn chưa thể dừng lại mà vẫn phải tiếp tục đến phút cuối cùng với mọi sự viện trợ. Quả thật rất phi thường.

Giờ ăn kết thúc với vẻ mặt ỉu xìu của đối thủ và nỗi hân hoan vô bờ của chúng tôi. Tất nhiên chúng tôi đã cao thượng đổi lại người cũ bình thường ngay sau đó khi biết chắc đối đủ đã nhận một bài học xứng đáng.

Những người hùng đã chiến thắng oanh liệt và được tung hô tán thưởng. Truyền thuyết về những vị anh hùng tài năng đã giải cứu những người yếu thế nhanh chóng được lan rộng và sẽ mãi mãi được tất cả những ai đã chứng kiến lưu truyền, ca ngợi.

Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, tp. HCM

Hồi ký 30/6/2013  -  7/7/2013

Liên Vy

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019