Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Một ngày tu tại chùa Đức Viên bang Arkansas - Hoa Kỳ

Cập nhật: 23/09/2016
Ngày 20 tháng 9 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã trực tiếp hướng dẫn quý thiện tín Phật tử tu một ngày tại chùa Đức Viên, bang Arkansas, Hoa Kỳ.
 

Một ngày tu tại chùa Đức Viên bang Arkansas - Hoa Kỳ

 
Buổi sáng, Thượng tọa đã hướng dẫn oai nghi và ôn lại những giáo lý về Tam Quy, Ngũ Giới cho quý thiện tín Phật tử. Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc tu học. Sau đó, Thượng tọa đã giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề tu học của các Phật tử.
Thượng tọa cũng đã tán thán tinh thần hoằng pháp của sư cô trụ trì. Bằng nhiệt huyết đem giáo pháp của đức Phật đến khắp mọi nơi, sư cô đã không quản ngại khó khăn, dấn thân vào vùng hẻo lánh, lập đạo tràng cho quý thiện tín Phật tử có nơi tu học. Tinh thần ấy thật giống với gương hạnh của ngài Phú Lâu Na khi xưa đã xin Phật đi hoằng truyền chân lý, dù biết hành trình phía trước đầy chông gai thử thách, nhưng ngài không sờn chí nản lòng, hạnh nguyện độ đời chưa bao giờ lặng tắt và lòng từ bi không hề vơi đi mà ngược lại càng thêm chan chứa.
Từ đó, Thượng tọa lại nhấn mạnh rằng nhiệm vụ hoằng pháp là nhiệm vụ cao cả, người đệ tử Phật chúng ta phải phát huy hơn nữa để chung tay góp sức làm lan tỏa giáo pháp của đức Như Lai, cho thế giới hòa bình, cho nhân sinh hạnh phúc.
Khép lại ngày tu, Thượng tọa Thích Chân Tính đã gửi lời tri ân đến sư cô trụ trì chùa Đức Viên đã tạo duyên lành cho đoàn hoằng pháp gặp gỡ chia sẻ và cộng tu cùng quý thiện tín Phật tử tại bang Arkansas. Đồng thời, Thượng tọa cũng đã trao tặng pháp bảo cho quý sư cô và quý Phật tử, thầy còn gửi lời chúc phúc và nguyện cầu cho đại chúng luôn an lạc và tinh tấn trên con đường tu học.
Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020