Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Một Ngày Tu Học Tại Như Lai Thiền Tự - Hoa Kỳ

Cập nhật: 10/10/2016
Ngày 9 tháng 10 năm 2016, nhân dịp Như Lai Thiền Tự tổ chức ngày tu lễ Ngũ Bách Danh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã chia sẻ những thời pháp thoại với quý đồng hương Phật tử tại bang Arizona, Hoa Kỳ.
 

Một Ngày Tu Học Tại Như Lai Thiền Tự - Hoa Kỳ

 

Buổi sáng, Thượng tọa đã ôn lại những kiến thức cơ bản của người Phật tử như quy y Tam Bảo, ngũ giới và các vấn đề cần lưu ý khi đến chùa.

Buổi chiều, Thượng tọa kể lại những sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật và từ đó khuyên đại chúng luôn nghĩ nhớ về tấm gương vĩ đại ấy cho việc tu học giác ngộ, giải thoát của bản thân.

Tối cùng ngày, bằng sự mộc mạc chân tình, Thượng tọa đã kể những câu chuyện tu học thực tế và hướng dẫn quý Phật tử áp dụng Bát Chánh Đạo trong đời sống để xóa bỏ những tri kiến sai lầm, thanh tịnh thân khẩu ý, hồi đầu hướng thiện, tự cứu mình, cứu người thoát khỏi sự kiềm tỏa những dục tầm của thế gian.

Khép lại buổi pháp thoại, Thượng tọa Thích Chân Tính đã gửi lời tri ân đến đại đức Thích Giác Tri trụ trì Như Lai Thiền Tự đã tạo thuận duyên cho đoàn hoằng pháp tại bang Arizona, đồng thời gởi lời chúc phúc và nguyện cầu vạn sự như ý đến tất cả quý đồng hương Phật tử đã về thính pháp trong những ngày qua.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020