Ngày Tu Sinh Viên

Một ngày tu dành cho các bạn trẻ tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp

Cập nhật: 05/07/2017
Với mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Chủ nhật, ngày 02/07/2017 (09/06 Đinh Dậu), chùa Giai Lam – Tịnh Pháp đã tổ chức một ngày tu dành cho các bạn trẻ. Hơn 200 sinh viên và các bạn trẻ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trong nội ngoại thành Tp. Hà Tĩnh đã vân tập về chùa tham dự một ngày tu tập.
 

Một ngày tu dành cho các bạn trẻ tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp

 

Ngày tu còn là cơ hội để các bạn quay về nương tựa với ba ngôi Tam Bảo, tập sống chậm lại, nhận diện cuộc đời bằng sự hiểu biết và thương yêu, biết yêu thương cha mẹ và mọi người xung quanh và cũng giúp cho các bạn chuyển hóa những nổi khổ niềm đau để sống an lành hạnh phúc, trang bị một hành trang cho các bạn vào đời và bước vào một năm học mới.

Buổi sáng, các bạn đã được quý Thầy trong Ban Tổ chức sắp xếp sinh hoạt nội quy, hướng dẫn các oai nghi cơ bản cần thiết của người Phật tử khi đến chùa. Sau đó các bạn được ĐĐ. Thích Tâm Tiến chia sẻ Phật pháp với chủ đề Nếu Không Là Như Thế. Qua nội dung bài giảng Đại đức giảng sư đã nhắn nhủ các bạn trẻ phải có động lực, chí nguyện và hoài bão trong cuộc sống. Sau thời giảng là buổi vấn đáp của các bạn với giảng sư xoay quanh chủ đề vừa nêu. Không khí vấn đáp diễn ra khá sôi nổi và hào hứng.

Buổi chiều, các bạn đã được quý Thầy hướng dẫn thực tập phương pháp ngồi thiền, thiền hành và đọc bài “Nhớ Ơn”. Sau đó, là sinh hoạt vui chơi xen kẽ với những tiết mục văn nghệ, lời ca tiếng hát đã vang lên trong tiếng cười giòn giã. Tất cả đã làm nên một buổi chiều đầy vui tươi và bổ ích cho tất cả các bạn. Ngày tu khép lại trong sự hào hứng, tràn đầy an lạc của các bạn. Trước khi ra về quý thầy trong BTC gửi tặng những phần quà cho các bạn gồm 5 quyển sách: Lược Truyện Đức Phật Thích-ca, Đời Người, Biết Lỗi Nên Sửa, Vẫn Còn Hạnh Phúc và Sâu Thẳm Lòng Con của Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020