Trong Nước

Mẹ cuồng tín làm chết con trai

Cập nhật: 20/03/2015
Chỉ vì quá tin vào cái gọi là “thánh phục sinh” nhập vào thân xác con trai, một người mẹ tại quận 5 (TPHCM) đã để 4 người dùng dây siết cổ con mình đến chết. Người mẹ này tin con mình bị “thánh” bắt.
 

Mẹ cuồng tín làm chết con trai

 
“Bị thánh bắt đi”

Sự việc xảy ra vào đêm giao thừa vừa qua tại nhà bà Huỳnh Lan Thảo, 36 tuổi ngụ tại lô C – Chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5 (TPHCM) trong lúc gia đình tổ chức nghi lễ tôn giáo. 

Nhân vật trung tâm của buổi lễ là cháu Huỳnh Sơn Vỹ, 15 tuổi, con trai bà Thảo, được gọi là “chú tiểu” thực hiện nghi lễ chứng minh sự hiện diện của thánh thần. Cháu Vỹ dùng dây quấn quanh cổ cho 4 người kéo từ 2 phía để chứng minh “thánh phục sinh”. Tuy nhiên, sau khi thực hiện nghi lễ, cháu Vỹ đã tử vong. 

Ngày 26/2, phóng viên (PV) đến căn hộ của bà Huỳnh Lan Thảo. Căn hộ của bà Thảo giống như một khu thờ tự nhỏ. Tiếp PV, bà Thảo vẫn quả quyết, con mình bị “thánh” bắt đi, chứ không hề có chuyện bị siết cổ đến chết. Cả gia đình bà rất tôn sùng và tin tưởng vào các vị “thánh” “tam phủ, tứ phủ”. Cháu Vỹ tu tại gia cũng do “cơ duyên”.

Bà Thảo cho biết, cháu Vỹ bị trầm cảm nặng từ khi ông ngoại mất, có biểu hiện tâm thần hay đi lang thang. Vỹ được điều trị ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi bệnh. Vỹ cũng được dẫn đi nhiều đền đài, miếu mộ để cúng vái. “Tôi từng thỉnh rất nhiều vị thần, tượng về thờ cúng hy vọng con khỏi bệnh. Trong một lần có cơ duyên, Vỹ được “thánh” chọn làm chú tiểu để nhập hồn. Từ đó, tôi làm theo ý “chú tiểu” tiến hành tu sửa căn hộ thành một am để chú tiểu tu tại gia. Sau khi được “thánh” chọn mượn xác để giảng đạo, bệnh tình của Vỹ đã hết dần”, bà Thảo nói. 

“Nghi lễ để chứng minh sự tồn tại của “thánh” được thực hiện nhiều lần gọi là “sát căn”. Lúc đó “thánh” trong xác của Vỹ cầm sợi dây quấn quanh cổ và chỉ định từng người kéo dây, tôi đứng gõ chuông và tụng kinh. Những lần trước “thánh” bị kéo ngã quỵ rồi sẽ “tự phục sinh” để chứng minh cho các vị đồng đạo thấy “thánh không chết”. Lần này do cơ duyên, “thánh” đã bắt Vỹ theo”- bà Thảo kể.

PV hỏi khi xảy ra sự việc, gia đình có đem cháu Vỹ đến bệnh viện không? Bà Thảo vô tư trả lời, con mình do “thánh” bắt đi, nên đi bệnh viện cũng vô ích! “Thánh” về đã dặn không được đụng chạm vào thân xác con, nên tôi chỉ biết gõ chuông và tụng kinh.

Quy trách nhiệm hình sự về tội giết người

Trao đổi với PV Tiền Phong, Luật sư Lê Quang Vũ – Phó trưởng Văn phòng luật sư Người Nghèo TPHCM cho biết, với nghi lễ “sát căn”, bà Huỳnh Lan Thảo đã tổ chức cho bốn người khác dùng dây siết cổ cháu Vỹ dẫn đến tử vong là có dấu hiệu cấu thành tội giết người theo điều 93 Bộ luật Hình sự. Riêng bà ngoại cháu Vỹ cần phải điều tra làm rõ có vai trò thế nào trong vụ án này để xử lý thích hợp. “Mặc dù không cố ý giết cháu Vỹ nhưng khi thực hiện hành vi siết cổ cháu Vỹ bằng dây bắt buộc những người này phải biết trước hậu quả có thể dẫn đến chết người và dù chết người là ngoài ý muốn nhưng người phạm tội đã để cho hậu quả xảy ra nên phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người”- Luật sư Vũ nói và theo ông làm chết người do mê tín, dị đoan chỉ là tình tiết giảm nhẹ phạm tội do lạc hậu.

Theo http://www.tienphong.vn

BBT Website

Tin tức liên quan

Du Xuân Hoằng Pháp 2021
09/02/2021
Giới thiệu ấn phẩm mới: Chặng Đường 10 Năm Hoa Đăng Phật Thành Đạo
19/01/2021
Có nên dựng tượng Alexandre de Rhodes?
04/12/2019
Tha thứ
18/07/2018
Bi kịch tình yêu
25/06/2018