Hoạt Động Phật Sự

Lớp Ươm Mầm Hiếu Hạnh Mừng Ngày Phật Đản

Cập nhật: 14/05/2017
Sáng ngày 14/05/2017 (nhằm 19/04 Đinh Dậu) chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ tắm Phật và chương trình văn nghệ mừng ngày Phật đản dành cho các em thiếu nhi lớp Ươm Mầm Hiếu Hạnh do thầy Thích Tâm Độ phụ trách.
 

Lớp Ươm Mầm Hiếu Hạnh Mừng Ngày Phật Đản

 

Buổi lễ được sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Đạo - phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Tâm Huệ - Trưởng Ban Từ Thiện chùa Hoằng Pháp cùng chư Tăng tại bổn tự.

Trước khi đi vào phần nghi lễ chính, các em được nghe bài pháp ngắn từ Đại đức Thích Tâm Đạo. Đại đức trình bày tóm lược về ý nghĩa lễ tắm Phật, đồng thời nhắc nhở các em biết hiếu kính với ông bà cha mẹ, vâng lời thầy cô, không làm các việc xấu, siêng làm các việc lành, cố gắng học tập để trong tương lai trở thành những người con ngoan trò giỏi, làm lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sau khi cử hành các nghi thức như: niêm hương bạch Phật, tụng sám,… các em tuần tự đi đến lễ đài tôn trí tượng Phật, thành kính múc nước nhẹ nhàng tưới lên hai vai của Ngài.

Sau buổi lễ tắm Phật, các em còn được thực hành lễ phóng sanh, những chú chim được sổ lồng bay lên bầu trời tự do trong niềm hân hoan của các em nhỏ và tất cả mọi người tham dự lễ.

Cuối chương trình, các em được thỏa sức vui chơi và thưởng thức âm nhạc từ các ca sĩ nhí như: Nguyệt Thu, Bé Tin Tin, Ku Bo…

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Quỹ Đào Tạo Tăng Tài Ngộ Chân Tử
19/09/2023
Chùa Linh Ẩn – Đài Loan: Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2023
18/09/2023
Ban từ thiện: Phóng Sanh tại Củ Chi
17/09/2023
Tu niệm Phật một ngày
17/09/2023
Lễ Hằng Thuận
16/09/2023