Hoạt Động Phật Sự

Lớp học hè ở một ngôi chùa

Cập nhật: 22/06/2009
Hòa trong những cơn mưa nặng hạt của những ngày hè, chùa Hưng Pháp đã chính thức khai giảng lớp học hè cho gần 300 em học sinh tại chùa.
 

Lớp học hè ở một ngôi chùa

 

          Chùa Hưng Pháp tọa lạc tại ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là một chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp. 

          Xã Xuân Hưng thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai. Đa số dân cư sống bằng nghề nông. Vì điều kiện kinh tế còn khó khăn, nên các em học sinh tại khu vực này không có đủ điều kiện học tập như các nơi khác, nhất là về phương tiện truyền thông hiện đại như tin học và ngoại ngữ. 

          Cảm thông với những khó khăn của các em học sinh trong xã. Mùa hè năm nay tại chùa Hưng Pháp đã cho khai giảng nhiều lớp ngoại ngữ và tin học miễn phí đủ mọi lứa tuổi, không phân biệt tôn giáo từ Tiểu Học đến Trung Học Phổ Thông đều có thể tham dự.

           Sau khi chùa thông báo về việc mở lớp học, số lượng phụ huynh đưa con em đến ghi danh xin học rất đông. Nhưng do điều kiện cơ sở vật chất đang còn tạm thời, phòng học không đủ nên chùa phải khóa sổ sớm.

          Chương trình học ngoại ngữ và tin học tuy tổ chức tại chùa, nhưng được học với các giáo viên chính quy do chùa thuê dạy, do đó các em cũng sẽ  được thi chứng chỉ A quốc gia cho cả hai bộ môn sau khi kết thúc khóa học này.

          Con đường dẫn vào chùa Hưng Pháp sáng nào cũng đông các bạn học sinh mặc đồng phục đến lớp. Bên cạnh các buổi học ngoại ngữ và tin học từ thứ hai đến thứ 6, hằng tuần các bạn trẻ nơi đây còn được tham dự buổi sinh hoạt đạo lý, vui chơi và câu lạc bộ tiếng Anh. 

          Sinh hoạt tập thể thứ bảy hằng tuần do Đại đức Tâm An trực tiếp hướng dẫn. Đây là một buổi học khá quan trọng, ngoài việc được trang bị về những kỹ năng sống thông qua những bài học đạo lý ngắn, các em còn cơ hội trau dồi thêm kiến thức Anh ngữ, thông qua trò chơi đố vui có thưởng.  

          Không khí của các buổi sinh hoạt bao giờ cũng rất vui vẻ, tạo nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn học sinh sau một năm dài học tập căng thẳng.

Hình ảnh ghi nhận trong buổi học tiếng Anh, tin học và sinh hoạt cuối tuần được tổ chức tại chùa Hưng Pháp:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Tâm An sinh hoạt cuối tuần cùng các em.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Hoằng Pháp: hỗ trợ rau củ quả đến người dân khó khăn trong dịch Covid (đợt 7)
27/07/2021
Chùa Tiêu Dao: ĐĐ. Thích Tâm Tịnh đón nhận kỷ niệm chương từ Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam
27/07/2021
Chùa Hoằng Pháp: Tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn trong đại dịch Covid (đợt 6)
25/07/2021
Lễ Bố-tát
24/07/2021
Chương Trình Pháp Thoại “Tâm Sự Đời Tu” - Kỳ 18 (Tiếp theo)
22/07/2021