Bài viết

Lòng biết ơn kính thầy

Cập nhật: 24/12/2008
Nam mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật. Kính gửi thầy Thích Chân Tính. Con đã suy nghĩ bao đêm dài, hôm nay con cầm bút viết vài dòng chữ để bày tỏ lòng biết ơn kính dâng lên thầy.
 

Lòng biết ơn kính thầy

 

Văn con không hay và thơ con cũng dở, con mong thầy hoan hỷ cho con. Kính thưa thầy con tên là Nguyễn Thị Nga ở xã Long Nguyên – Bến Cát – Bình Dương, ở quê con cũng có mái chùa, và vào hàng năm cứ tết đến con đi núi Bà ở Tây Ninh để cầu tài và sức khỏe. Con không biết về Phật pháp là gì cả. Bởi vì ở quê con, không có thầy để giảng về Phật pháp và cũng không ai dạy về quy y Tam Bảo là sao. Tết đến chỉ biết đi núi Bà mà thôi.

Ở gần nhà có chị cũng hay đi chùa Hoằng Pháp, rủ con đi nhưng con không đi. Rồi đến một hôm vào ngày mùng 9 tết năm 2007, chị rủ con đi chùa Hoằng Pháp dự khóa tu Niệm Phật một ngày và con đi. Khi con bước chân đến chùa Hoằng Pháp, con nghe tiếng niệm Phật của Quý Thầy, con thấy người mình thanh thản, tâm mình nhẹ nhõm. Lần đầu tiên con nghe thầy thuyết pháp, con bắt đầu hiểu một chút về Phật pháp và làm người sao cho tốt. Lúc 9 giờ nghỉ giải lao, con vào trong chỗ bán băng dĩa, con mua 1 dĩa Phật pháp nhiệm mầu kỳ 5, và 1 cuốn sách “Tu nhà” và 1 cuốn sách “ăn chay, sát sinh và quả báo”. Chiều hôm đó con về nhà mở liền dĩa ra xem và sách con đọc ngày đêm 2 cuốn đó muốn gần thuộc, và con của con cũng đọc. Thầy giảng rất hay, nhà có 3 mẹ con, và nhà con tập ăn chay từ hôm đó. Rồi tháng 2 khóa tu niệm Phật nữa, con cũng đi, từ nhà sang bên chùa khoảng 50 cây số, cứ thế tháng nào con cũng đi xe Honda chở hai đứa con đi luôn. Mỗi khi con bước chân vào cửa chùa Hoằng Pháp, là con trút bỏ tất cả những phiền não, những đau khổ của cuộc đời, không còn muốn danh lợi tranh đua, con thỉnh nhiều dĩa của thầy về nghe và hiểu được rằng những ngày tháng vô minh tăm tối của cuộc đời con nhờ có thầy xóa tan. Thầy ơi, trước kia con sống trong đau khổ và phiền não, con có gia đình không bằng người ta, con lúc nào cũng khóc vì tại sao mà mình khổ vì chồng, lam lũ làm ăn mà cứ khổ hoài, sau này con nghe thầy giảng, bởi vì kiếp quá khứ của con đã tạo tội ác, nghiệp chướng, nên bây giờ con không buồn nữa, mỗi ngày con tụng kinh Sám Hối và niệm Phật. Gia đình con ăn chay bắt đầu từ tháng 2-2007 đến nay, nhà bố mẹ và anh em của con phản đối không cho ăn chay và nói con là người đi làm việc nặng nhọc, hơn nữa 2 đứa con còn nhỏ, mà bắt nó ăn chay. Nhưng không phải vậy, con của con đọc sách nghe đĩa nên nó ăn chay theo con. Ngày qua ngày, con niệm Phật sám, nguyện đem Phật pháp về cha mẹ và anh em trong gia đình cùng bà con lối xóm. Trước kia con nóng nảy và dữ lắm, nhưng rồi Phật pháp nhiệm mầu cho con hết tính nóng và dữ nữa. Bạn bè thấy vậy chọc con “Nga bữa nay mà nó đi tu thì chúng mình phải tu theo nó”. Và hôm tháng 2 đầu năm 2008, con dắt gia đình em gái đi chùa Hoằng Pháp. Đứa em rể của con đã 10 năm rồi cờ bạc vé số, chơi đề, em gái con cũng khổ, con bảo đi chùa và sám hối để gia đình không còn khổ nữa, Phật pháp rất nhiệm mầu.

Con dẫn em con vào chùa và lạy Phật sám hối, rồi đến tháng 3, con dắt 2 đứa con của con và em gái cùng em rể đi quy y Tam Bảo. Từ đó đến nay gia đình em gái của con yên ổn cả. Đặc biệt là em rể bỏ cờ bạc, ghi đề, cá độ đá banh. Thầy biết không một năm 2 vợ chồng em gái của con làm được bao nhiêu tiền thì chồng phá hết. Từ hồi dẫn 2 vợ chồng đến chùa và con chỉ dạy mỗi tối tụng kinh niệm Phật sám hối. Bây giờ em rể của con đã giác ngộ bỏ bài bạc, cá độ. Lo tu chí làm ăn, thuộc kinh rất giỏi và đòi đi chùa hoài, tối nào cũng tụng kinh lạy Phật sám hối rất giỏi thầy ơi! Bố mẹ của con cũng rất mừng và chúng con không biết nói gì hơn để biết ơn thầy đã dìu dắt chúng con ra từ bờ vô minh tăm tối. Thầy là bồ tát tại thế để che chở cho chúng con giữa cuộc đời đầy dẫy đau khổ. Phiền não trái oan, thầy là ngọn đuốc soi đường xóa tan cuộc đời đen tối lầm than. Chúng con cảm ơn Thầy. bây giờ mỗi tháng mỗi về chùa Hoằng Pháp như là quê hương của con, tháng nào con không về được là nhớ lắm. Thầy ơi, con cầu xin mười phương chư Phật gia hộ cho thầy khỏe mạnh sống mãi để dìu dắt cho chúng con đi đến bờ giải thoát và giác ngộ. Cuối thư con chúc thầy luôn có sức khỏe và dạy dỗ cho chúng con đến bờ giải thoát.

Nam mô Hoan hỷ tạng Bồ-tát

Nguyễn Thị Nga ở xã Long Nguyên – Bến Cát – Bình Dương

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023