Bài viết

Lời Tri Ân Từ Miền Bắc Xa Xôi

Cập nhật: 23/11/2016
Nếu một lần được cúi đầu lạy Phật/ Xin mãi mãi là hạt bụi bay qua/ Nếu một lần cất tiếng Thầy thân thương/ Xin mãi mãi theo Người vô lượng kiếp.
 

Lời Tri Ân Từ Miền Bắc Xa Xôi

 

Kính bạch Sư Phụ Thích Chân Tính

Kính bạch quý chư Tăng Chùa Hoằng Pháp, Chùa Hòa Phúc.

Trong muôn vạn nẻo với những đau khổ, bi ai chúng con, những Thanh niên Phật tử trẻ đã tìm về với mái già lam Hòa Phúc, được Sư Phụ Thích Chân Tính truyền trao Tam quy, được đón nhận ơn giáo dưỡng từ Người, từ Đại đức Thích Tâm Hòa cùng quý chư Tăng Chùa Hoằng Pháp, Chùa Hòa Phúc.

Chúng con kính nghe "Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”, câu danh ngôn đó đã nhắc nhở chúng con, dù ở nơi đâu, được học nhiều hay ít, học một ngày hay nhiều ngày thì vẫn phải khắc cốt ghi nhớ công ơn của những người Thầy.

Ngày 20.11, ngày hiến chương các nhà giáo, chúng con không chỉ tri ân những người Thầy đứng trên bục giảng với bảng đen, phấn trắng cho chúng con tri thức mà chúng con xin được cúi đầu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc hơn đến với những người Thầy đặc biệt của cuộc đời mình. Những người Thầy đã phát nguyện khoác trên mình tấm áo nâu sòng đạm bạc, hy sinh, đánh đổi hạnh phúc cá nhân để mang an lạc, bình yên đến với chúng sinh muôn nơi. Và ngày hôm nay đây, khi tuổi trẻ chúng con được về chùa, được quý Thầy dạy bảo, được thân cận bậc xuất gia phạm hạnh, được theo gót chân Thầy trợ duyên cho những Phật sự, chúng con mới hiểu hết “Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền” như thế nào.

Tình Thầy trò trên trường đời đã thiêng liêng cao quý, tình Thầy trò trong đạo lại càng cao quý hơn. Bởi có những người Thầy không dạy chúng con ê a từng chữ cái đầu đời, không dạy chúng con biết tính những phép toán cộng, trừ, nhân, chia nhưng lại dạy chúng con đức hạnh làm người, dạy chúng con cách tìm đáp án của bài toán cuộc đời một cách nhẹ nhàng, bình yên. Những bài toán mà có lẽ không có Sư Phụ, không có quý Thầy chúng con chẳng thể nào thoát ra khỏi vòng ma trận mê hồn đó, rồi không may lại để mình vướng mắc vào những luyến ái của Tham - Sân - Si, sống trong kiếp người mà biến thành quỷ dữ.

Sư Phụ ở trời Nam nhưng đã cho đệ tử đất Bắc chúng con có nhân duyên bước chân vào mái nhà Như Lai, nơi có đệ tử Như Lai, khoác áo Như Lai, thuyết pháp Như Lai. Ngôi nhà tâm linh này đã giúp chúng con hiểu cuộc đời là huyễn mộng, phải mau mau chứng ngộ và tu tập, thanh lọc thân tâm. Biết lấy vị pháp làm thức ăn, lấy sữa pháp làm nước uống, sống trong đời khổ mà vẫn tự tại an nhiên, đứng trước những nghịch cảnh, khổ đau mà gột rửa được phiền não.

Giữa dòng biển sinh tử - tử sinh trong cõi Ta Bà, chúng con đã đón nhận ơn cao nghĩa dày của bậc Ân Sư, người lái đò thầm lặng truyền trao giáo lý giải thoát cho chúng con.

"Con quỳ xuống với lòng thành chánh niệm

Lạy ơn Thầy đã một thuở khai tâm”

Nhân ngày ngày 20.11 ngày tri ân những người Thầy, hàng đệ tử nơi xa chúng con xin được gửi lời tri ân đến Sư Phụ Thượng tọa Thích Chân Tính cùng Đại đức Thích Tâm Hòa và quý chư Tăng Chùa Hoằng Pháp, Chùa Hòa Phúc. Từ miền Bắc xa xôi, chúng con xin được đảnh lễ Sư Phụ và quý Thầy, chúng con xin cầu nguyện hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho Sư Phụ và quý Thầy thân tứ đại điều hòa, đạo nghiệp tinh chuyên, thành tựu tri kiến Phật, mãi là bóng tùng lâm kiên cố, là cây cầu bình an đưa chúng con đến miền đất An Lạc.

Nam mô A Di Đà Phật.

BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018