Bài viết

Lời tri ân

Cập nhật: 04/09/2009
Lời đầu tiên chúng con thành kính đê đầu đảnh lễ quý Thầy vì sự lợi lạc mà quý Thầy đã đem lại cho chúng con, những hàng Phật tử vùng biên địa này qua chương trình Hoằng Pháp từ xa của quý Thầy.
 

Lời tri ân

 

         
Kính bạch Thầy: Con là Phật tử Nguyễn Thị Minh Đông – pháp danh Ngọc Hảo (Phật tử chùa Phước Hòa, thôn Tân Hòa 1, xã Ea Kruếc – Krông Pắc – Daklak) người Phật tử đã được Thầy ưu ái gởi về cho gần 300 đĩa pháp trong thời gian qua. Sau thời gian xem đĩa chúng con đã hiểu được rất nhiều về những lời dạy của Đức Phật qua lời giảng rõ ràng dễ hiểu của quý Thầy, không chỉ riêng gia đình con mà tất cả những Phật tử của chùa chúng con đến nay đều tiến bộ rõ rệt. Nếu như trước đây chúng con đi chùa lễ Phật để cầu xin Đức Phật gia hộ cho gia đình mọi điều tốt lành thì đến nay mục đích chúng con đi chùa là để tự tu sửa mình và mong được giải thoát. Từ sự hiểu biết đó con đã nhìn cuộc đời này bằng con mắt khác thường hơn. Việc lợi lạc đầu tiên mà gia đình con nhận được là một gia đình yên ấm và hòa thuận các con của con ngoan hiền, hiếu đạo hơn đó là việc nhiệm mầu đầu tiên mà cả gia đình con đều nhận thấy rõ ràng nhất.

          Cũng được lợi lạc từ chương trình Hoằng Pháp từ xa của quý Thầy mà trong thời gian qua mọi người trong thôn của chúng con về chùa nhiều hơn, quy y Phật Pháp Tăng nhiều hơn và trong dịp chùa tổ chức lễ “Tôn Tượng Phật Ngọc” chúng con gần 40 người đã cùng nhau tổ chức về chiêm bái đảnh lễ “Phật Ngọc”. Tuy thời gian chúng con không lưu lại được nhiều nhưng đó là một thành tích lớn mà chúng con đã thu gặt được sau khi nghe lời dậy của quý Thầy.

          Cũng từ chương trình Hoằng Pháp này quý Thầy đã tổ chức khóa tu mùa hè 2008 cho các cháu thanh thiếu niên, đây là khóa tu vô cùng bổ ích và thật hấp dẫn các cháu, cho nên sau khi xem xong rất nhiều cháu đăng ký tham gia (trong nhóm đó có con trai của con của con vốn từ trước nó không biết về chùa để làm gì?) nhưng đến hôm nay thì chỉ còn một số ít các cháu tham gia được còn những các cháu khác thì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn nên dù rất muốn nhưng vẫn không có thể đi được. Đó là một điều mà con rất đáng tiếc.

          Kính bạch quý Thầy: Mục đích của con khi viết thư này là con thành kính đê đầu đảnh lễ quý Thầy vì qúy Thầy đã tổ chức một chương trình Hoằng Pháp vô cùng lợi lạc cho hàng Phật tử vùng sâu xùng xa như chúng con. Chúng con thành tâm cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho quý Thầy thân tâm an lạc để tổ chưc nhiều chương trình Hoằng Pháp hơn nữa. Để từ nay chúng con được nghe lời Thầy dậy nhiều hơn nữa, thấm nhuần đạo pháp và kiên cố hơn nữa trên con đường tu học.

 

Thành kính đảnh lễ và tri ân qúy Thầy

Phật Tử

Nguyễn Thị Minh Đông

Tin tức liên quan

Thương?
25/03/2023
Tại sao niệm Phật thì được phước ?
21/03/2023
Ngàn năm nỗi oan Đại Ca-diếp
20/03/2023
Lễ lạy danh hiệu Quán Thế Âm
10/03/2023
Ác nghiệp
10/03/2023