Bài viết

Lời tâm sự

Cập nhật: 15/11/2018
Con tên là Nguyễn Thùy Tâm, pháp danh Liên Tâm, ngày hôm qua Chủ Nhật 11/11/2018, con có tham dự Khóa tu niệm Phật một ngày do chùa Hoằng Pháp tổ chức. Khi được nghe Thầy Trụ trì trả lời những câu hỏi trong chương trình Ánh Sáng Phật Pháp, trong lòng con vô cùng hoan hỷ và cảm phục Thầy vô cùng.
 

Lời tâm sự

 

Nhân đây, con xin viết một bài cảm nhận về Thầy, và nếu được có thể đăng những dòng chia sẻ của con lên Website của chùa, mong rằng quý Phật tử xa gần cũng cảm nhận được niềm hoan hỷ ấy. Dù có được đăng hay không con cũng xin cảm ơn quý thầy trong chùa Hoằng Pháp đã giúp cho Phật tử chúng con có nơi tu học và đặc biệt cảm ơn Thầy trụ trì đã dẫn dắt, chèo lái đưa con thuyền giáo lý là những lời đức Phật dạy đến với mọi người.

Lời đầu tiên, con xin kính chúc Thầy Chân Tính quý thầy trong chùa Hoằng Pháp sức khỏe và mọi sự hanh thông. Và sau đây là bài viết của con.

Một cảm xúc khó có thể nói nên lời và không ngòi bút nào có thể lột tả được, chúng con chỉ biết cúi đầu kính phục, xúc động và xin cảm niệm trước công đức tợ biển trời, được xuất phát từ trái tim từ bi, trí tuệ, đó chính là Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TP. HCM, là viện trưởng của hơn 30 chi nhánh chùa Hoằng Pháp trải dài từ Bắc chí Nam, rộng khắp từ trong nước đến nước ngoài.

Con là Phật tử quy y chùa Hoằng Pháp, được tham gia rất nhiều Khóa tu niệm Phật một ngày, Khóa tu Phật thất. Chúng con lại được hòa mình vào những chuyến từ thiện cùng chùa và được biết đến rất nhiều hoạt động bổ ích như chương trình học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ, Quỹ Tăng Tài Ngộ Chân Tử, Chuyến Xe Hoằng Pháp, Khóa tu thiếu nhi Em Về Bên Phật,… và vô số chương trình từ thiện phóng sanh thường kỳ. Con vô cùng hoan hỷ vì được làm Phật tử quy y Tam Bảo tại ngôi chùa Hoằng Pháp. Khi hiểu hơn về chùa Hoằng Pháp, con lại cảm thấy rất mang ơn công đức thầy Chân Tính đã dẫn dắt hàng Phật tử tu học theo chánh pháp, làm cho hạt giống Bồ-đề chúng con được sinh sôi nảy nở. Thầy đã không quản ngại khó khăn xây dựng các cơ sở chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp, cho chúng con có nơi về nương tựa. Thật đúng với tâm nguyện Đức Phật, luôn dấn thân “Hoằng pháp lợi sanh”.

May mắn thay, hôm nay con được tham dự Khóa tu niệm Phật một ngày với chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 64, được tận mắt chiêm ngưỡng phong thái điềm đạm, đĩnh đạc và lắng nghe Thầy trả lời những câu hỏi. Chúng con có muôn ngàn cảm xúc dâng trào. Từng câu nói, từng lời tâm sự của Thầy rất khiêm cung, toát lên năng lượng từ bi, trí tuệ, dũng mãnh, khiến cho toàn thể đại chúng cảm phục hoan hỷ vô cùng. Những tràng pháo tay rền vang nối tiếp như thổi bùng cảm xúc hỷ lạc trong con; những nụ cười mãn nguyện của mọi người qua từng câu trả lời của Thầy. Thầy đã khéo léo, uyển chuyển đưa những ví dụ, những câu chuyện trong Phật pháp để dẫn dắt, phân tích các vấn đề được nêu lên trong chương trình vô cùng thực tế, sâu sắc mà thấm nhuần đạo lý nhân sinh. Thầy đã đưa Phật tử chúng con đi từ niềm vui này đến sự hoan hỷ khác. Tâm trí con hoàn toàn bị thu phục bởi sự sắc xảo và năng lực từ bi, trí tuệ, dũng mãnh của Thầy. Một dòng cảm xúc an lạc trong con cứ nối tiếp như lạc vào cõi Niết Bàn.

Hôm nay, nhân khi cảm xúc hưng phấn ấy trong con vẫn tràn đầy. Con muốn viết đôi dòng tâm sự tự sách tấn bản thân, cũng như để mọi người cùng cảm nhận và định hướng cho mình một con đường bước đi trong sự an lạc, tỉnh thức khi được sự tận tình chỉ dạy của Thầy về giáo lý, được hành trì chánh pháp vào trong đời sống hằng ngày, thì quả là một điều vô cùng hạnh phúc và trân quý!

Thật nhờ nhân duyên, phước báu nhiều đời, nhiều kiếp nay chúng con mới có cơ hội gặp gỡ Thầy và biết nương tựa giáo lý để tu tập để hoàn thiện chính mình hơn. Con xin cảm ơn ba mẹ đã cho con thân thể này; cảm ơn ba ngôi Tam Bảo đã giúp con soi tỏ chánh tà; cảm ơn Thầy đã giáo hóa dẫn dắt con ra khỏi đường mê, biết tìm về nẻo chánh; cảm ơn các bạn đồng tu đã tạo thêm động lực, giúp con hướng đến đời sống tịnh lạc. Con nguyện sẽ cố gắng bước đi những bước chân an lạc trong ánh sáng từ bi, trí tuệ của đức Như Lai.

Phật tử Liên Tâm

Tin tức liên quan

Chùa em đâu chỉ một mình
28/11/2022
Một Thời Khóa Tụng Kinh
21/11/2022
Khóm tường vi
20/11/2022
Lễ Giỗ Tổ
14/11/2022
Pháp Thiết Thực Hiện Tại
13/11/2022