Suy Ngẫm

Lời Hay Ý Đẹp

Cập nhật: 27/09/2016
“Luôn luôn có những vấn đề bạn phải đối mặt, nhưng nếu tâm của chúng ta bình tĩnh, mọi việc sẽ khác” (Dalai Lama)
 

Lời Hay Ý Đẹp

 

“Nhiều vấn nạn xuất phát từ việc đặt quyền lợi của mình lên trên hết với bất cứ giá nào”. (Dalai Lama)

  “Nếu bạn làm cho người khác hạnh phúc, bạn sẽ được hạnh phúc. Nếu bạn làm cho người khác bất hạnh, bạn sẽ phải đau khổ” (Dalai Lama)

 “Đôi khi bạn gặp rắc rối, điều đó là bình thường. Nhưng ở Tây Tạng chúng tôi có một câu nói, chín lần thất bại, chín lần thử lại" (Dalai Lama)

 "Nếu chúng ta không nỗ lực kiềm chế sự tức giận, hằn học, cùng cảm xúc và suy nghĩ  ác độc, hạnh phúc sẽ lẩn tránh chúng ta." (Dalai Lama)

 “Bể khổ là bao la, nhưng nếu quay đầu lại, bạn sẽ thấy đất liền” (Thích Nhất Hạnh)

 “Chúng ta phải đi bộ sao cho mỗi bước chân đều lưu dấu hòa bình và an nhiên  trên mặt đất này. Hãy bước đi như thể bàn chân bạn đang hôn quả đất” (Thích Nhất Hạnh)

 “Hãy uống trà của bạn theo cách từ tốn và trân trọng, như trục trái đất đang xoay chậm rãi, đều đặn và không vội vã bổ nhào về tương lai” (Thích Nhất Hạnh)

 “Chúng ta cần phải thực sự hiểu người mà chúng ta muốn yêu. Nếu tình yêu của ta chỉ là ý muốn chiếm hữu, đó không phải là tình yêu. Nếu chúng ta chỉ nghĩ đến bản thân mình, nếu chúng ta chỉ biết nhu cầu của riêng mình và bỏ qua những nhu cầu của người khác, thì chúng ta không biết yêu” (Thích Nhất Hạnh)

 “Tâm trí có thể đi ngàn hướng, nhưng trên con đường xinh đẹp này, tôi đi bộ trong sự bình an. Với mỗi bước đi, gió thổi. Với mỗi bước đi, nở 1 nụ hoa” (Thích Nhất Hạnh)

BBT Website

Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018